Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bill Gates khuyên đọc sách tự truyện của cựu Tổng thống Mỹ

Cùng nhìn lại 90 năm cuộc đời của Jimmy Carter trong một cuốn sách vô cùng “đơn giản và tinh tế".

Vừa qua trên trang blog cá nhân, Bill Gates đã chia sẻ 5 cuốn sách nên đọc trong mùa hè năm 2017. Trong đó, cuốn A Full Life: Reflections at Ninety của cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter được vị tỷ phú cho rằng “rất đáng để đọc trong bất cứ hoàn cảnh nào”.

Sach tu truyen cua Jimmy Carter anh 1
Jimmy Carter với cuốn sách mới được xuất bản của ông mang tựa đề A Full Life: Reflections at Ninety.

Jimmy Carter là vị Tổng thống thứ 39 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, ông đã từng giành giải Nobel Hòa Bình năm 2002. Carter đã viết hơn 20 cuốn sách về chính trị và ngoại giao trước khi bắt tay vào viết A Full Life ở tuổi 90.

Cuốn sách không tập trung nhiều vào những năm tháng làm chính trị của ông mà thay vào đó là những năm tháng thơ ấu nghèo khổ tại vùng nông thôn Georgia không điện, không nước sạch.

Ông Jimmy Carter đã từng phục vụ trong quân đội thời kỳ Thế chiến II và chiến tranh Hàn Quốc, sau đó từ bỏ quân ngũ trở về nối nghiệp của người cha đã qua đời. Tính kỷ luật nghiêm khắc của James Earl Carter đã hình thành cho Jimmy Carter tính kiên định trong những năm tháng ngồi tại Nhà Trắng.

Sach tu truyen cua Jimmy Carter anh 2
Bill Gates cùng cựu Tổng thống Jimmy Carter.

Đối với Bill Gates, A Full Life là “một cuốn sách tuyệt vời về một người đàn ông vĩ đại”. Và dù Carter cũng đã từng mắc sai lầm trong nhiệm kỳ của mình, nhưng theo Gates, đọc cuốn sách là cơ hội để tất cả mọi người hiểu thêm về vị cựu Tổng thống này.

Không ai sẽ có thể phủ nhận lòng can đảm và sáng suốt của Jimmy Carter, một vị lãnh đạo tuyệt vời đã cứu sống hàng triệu người qua những đóng góp về quyền con người và sức khỏe cộng đồng.

Cựu Tổng thống Jimmy Carter hiện đã 92 tuổi và vẫn đang sống hạnh phúc cùng người vợ Rosalynn tại quê nhà bang Georgia.

Ra mắt cuốn sách viết về Tổng thống Mỹ Donald Trump

Cuốn sách được viết lời đề tựa bởi chính người con trai thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thu Hoài

Bạn có thể quan tâm

Bill Gates

Tay choi Doan Tu Huyen hinh anh

Tay chơi Đoàn Tử Huyến

0 394

Chơi sách với Đoàn Tử Huyến là tìm được những cuốn sách đích đáng để dịch, in ra cho bạn đọc thưởng thức. Làm sách đẹp, sách sang trọng, sách bình dân phục vụ từng lớp độc giả.

Doi bo nuoc mat hinh anh

Đôi bờ nước mắt

0 29

Là một tác giả trẻ, Đào Quốc Minh đã có những suy tư sâu sắc, với cái nhìn nhân văn về lịch sử dân tộc và thân phận con người.

Cai lo nan cac ty phu nuoc My hinh anh

Cái lò nặn các tỷ phú nước Mỹ

0 16

Thung lũng Silicon - cái nôi ấm áp, mời gọi của sự cạnh tranh khốc liệt - nơi những người với tấm bằng MBA, chuyên gia công nghệ sáng giá đã tìm được lối tắt để đạt đỉnh giàu có.