Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bill Gates: 'Đừng so sánh Elon Musk với Steve Jobs'

Trả lời phỏng vấn Bloomberg hôm 17/9, tỷ phú Bill Gates nói không nên mô tả CEO Tesla Elon Musk là "Steve Jobs mới".

Người sáng lập Microsoft khẳng định: "Nếu bạn biết rõ từng người, so sánh kiểu đơn giản hóa quá mức như vậy là rất kỳ lạ. Elon là một kỹ sư thực hành, Steve là thiên tài về thiết kế, tuyển dụng và tiếp thị".

"Bạn không thể bước vào một căn phòng và nhầm lẫn họ với nhau", ông nhấn mạnh.

Tỷ phú giàu thứ hai thế giới cho biết ông rất tôn trọng Elon Musk và đánh giá cao các sản phẩm của Tesla. Tuy nhiên, ông nhận định phát triển ôtô điện dễ dàng hơn nhiều so với các công nghệ chống biến đổi khí hậu khác.

Ong chu Tesla Elon Musk anh 1

Bill Gates dành lời khen cho các sản phẩm của Tesla. Ảnh: Getty Images.

Cổ phiếu Tesla tăng mạnh trong những tháng gần đây, đẩy tổng tài sản của Elon Musk lên gấp ba lần. Theo Bloomberg Billionaires Index, hiện CEO Tesla là người giàu thứ ba thế giới với khối tài sản 107 tỷ USD, đứng trên CEO Facebook Mark Zuckerberg, chỉ sau CEO Amazon Jeff Bezos và ông Gates.

Tỷ phú Gates từ chối trả lời câu hỏi liệu cổ phiếu của Tesla có được định giá quá cao hay không. "Câu hỏi về định giá và thị phần của Tesla nên được dành cho các nhà đầu tư chứng khoán", ông nói.

Trước đây, Bill Gates từng bình luận rằng xe điện không thể trở thành giải pháp thay thế các phương tiện hạng nặng, di chuyển đường dài, tàu chở hàng và máy bay chở khách. Phản ứng lại, Elon Musk chỉ trích nhà sáng lập Microsoft không biết gì về xe tải điện.

Trên Twitter, Elon Musk cũng từng viết các cuộc nói chuyện giữa ông và Bill Gates "không mấy tốt đẹp". Trong khi đó, người sáng lập Microsoft nhận xét CEO Tesla luôn đưa ra những bình luận thái quá.

Vượt Mark Zuckerberg, Elon Musk trở thành người giàu thứ ba thế giới

Cổ phiếu Tesla tiếp tục tăng giúp CEO Elon Musk trở thành người giàu thứ ba thế giới, chỉ kém CEO Amazon Jeff Bezos và người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Bill Gates Jeff Bezos Kinh doanh

Loi nhuan BIDV di ngang hinh anh

Lợi nhuận BIDV đi ngang

0 1

Lãi từ các mảng dịch vụ, chứng khoán kinh doanh, chứng khoán đầu tư… chỉ đủ bù đắp phần suy giảm tín dụng khiến lợi nhuận 9 tháng của BIDV gần như không tăng trưởng.