Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bill Gates có thể chiếm trọn quyền sở hữu quỹ từ thiện 50 tỷ USD

Tỷ phú Bill Gates có thể giành toàn quyền kiểm soát Quỹ Bill & Melinda Gates sau 2 năm nếu như ông và vợ cũ không thể tiếp tục làm việc cùng nhau.

Giám đốc điều hành Quỹ Bill & Melinda Gates, ông Mark Suzman, ngày 7/7 tiết lộ tỷ phú Bill Gates sẽ là người toàn quyền quản lý tổ chức từ thiện này sau 2 năm, theo New York Times.

"Hai người họ đã nhất trí rằng, nếu sau 2 năm, một trong hai cảm thấy không thể tiếp tục làm việc cùng nhau, Melinda sẽ thôi giữ chức đồng chủ tịch và đồng ủy thác", ông Suzman viết trong bức thư gửi tới nhân viên Quỹ Bill & Melinda Gates.

Nếu kịch bản này xảy ra, bà Melinda "sẽ nhận các nguồn lực từ cá nhân ông Bill" để phục vụ hoạt động từ thiện của bà, tách biệt với kinh phí hoạt động của Quỹ Bill & Melinda Gates.

Thông báo ngày 7/7 từ CEO Suzman cho thấy tỷ phú Bill Gates có thể mua lại toàn bộ cổ phần của bà Melinda tại quỹ từ thiện và nắm quyền kiểm soát. Tuy nhiên, Suzman khẳng định ông không biết bà Melinda sẽ nhận được bao nhiêu nếu kịch bản này xảy ra.

bill gates ly di anh 1

Tỷ phú Bill Gates. Ảnh: Getty.

Cũng trong bức thư ngày 7/7, ông Suzman cho biết quỹ từ thiện sẽ tiếp nhận thêm 15 tỷ USD. Ngoài ra, quỹ từ thiện cũng tiến hành một số cải tổ về bộ máy tổ chức nhân sự ở cấp cao.

Vợ chồng Bill và Melinda French Gates thông báo ly dị hôm 3/5. Kể từ đó, lượng cổ phiếu hàng tỷ USD đã được chuyển sang quyền sở hữu của bà Melinda French Gates.

Quỹ Bill & Melinda Gates được thành lập năm 2000 hiện có giá trị khoảng 50 tỷ USD. Quỹ này hoạt động từ thiện ở quy mô toàn cầu trong nhiều lĩnh vực, từ y tế, giáo dục, cho tới thúc đẩy bình đẳng giới.

Thủ đô của Malaysia cấm người dân ra khỏi nhà sau 20h

Nhà chức trách Malaysia ngày 1/7 ban bố các biện pháp kiểm soát di chuyển siết chặt tại nhiều khu vực tại bang Selangor và thủ đô Kuala Lumpur.

Bill Gates và Warren Buffet cùng xây lò phản ứng hạt nhân tỷ đô

Hai tỷ phú Bill Gates và Warren Buffet hợp tác xây dựng lò phản ứng hạt nhân tại bang Wyoming, Mỹ.

Số người tử vong vì Covid-19 ở Indonesia lần đầu vượt 1.000

Số người tử vong vì mắc Covid-19 ở Indonesia ngày thứ năm liên tiếp thiết lập kỷ lục mới và lần đầu vượt ngưỡng 1.000 trường hợp.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm