Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bild: Vua Thái ân xá cho hoàng quý phi, đưa đến Đức

Tờ Bild đưa tin nhà vua Thái Lan đã ân xá cho bà Sineenat Wongvajirapakdi, người bị phế truất tước vị hoàng quý phi vào tháng 10/2019, và đưa bà đến hậu cung ở Đức.

Bà Sineenat Wongvajirapakdi, 35 tuổi, từng là hoàng quý phi của Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn. Vào tháng 10/2019, bà bị tước bỏ mọi chức vị cũng như quân hàm vì “không trung thành với nhà vua” và “chống lại việc bổ nhiệm Hoàng hậu (Suthida)... vì tham vọng cá nhân".

Tờ Bild của Đức hôm 1/9 đưa tin Nhà vua Vajiralongkorn đã ân xá cho bà Sineenat vốn đang phải ngồi tù và đưa bà đến Đức.

Theo tờ báo, bà Sineenat đã di chuyển bằng máy bay riêng đến Munich vào ngày 29/8 và sau đó lái xe đến một khách sạn 4 sao ở thị trấn Garmisch-Partenkirchen trên dãy Alps, khu vực thuộc bang Bavaria của Đức.

nha vua Thai Lan anh 1

Hình ảnh do tờ Bild công bố cho thấy nhà vua Thái Lan và bà Sineenat đang đi xuống cầu thang hôm 29/8. Ảnh: Bild.

Trước đó có thông tin cho rằng Nhà vua Vajiralongkorn đã tự "cô lập" mình tại khách sạn với đoàn tùy tùng gồm 20 phụ nữ trong hầu hết thời gian xảy ra đại dịch. Nhà vua được cho đã thuê toàn bộ tầng 4 và bố trí hậu cung này như một đơn vị quân đội.

Hình ảnh do tờ Bild công bố cho thấy nhà vua Thái Lan và bà Sineenat đang đi xuống cầu thang hôm 29/8. Hiện hoàng gia Thái Lan chưa phản hồi về vụ việc.

Hồi tháng 7/2019, vào sinh nhật lần thứ 67, Nhà vua Vajiralongkorn đã ban tước vị “Chao Khun Phra", tức Hoàng quý phi, cho thiếu tướng Sineenat. Bà từng là bác sĩ quân y và là một trong những cận vệ của nhà vua.

Ở tuổi 34, thiếu tướng Sineenat trở thành người phụ nữ đầu tiên sau gần một thế kỷ được phong tước vị danh giá này. Công báo hoàng gia Royal Gazette cũng ca ngợi bà trong vai trò cận vệ của nhà vua, thành viên Đội Cảnh sát Ratchawallop.

Sau khi bị phế truất vào tháng 10/2019, bà Sineenat bị bỏ tù. Theo tờ Bild, bà bị giam tại một nhà tù an ninh tối đa ở Bangkok.

Bất ngờ phế truất hoàng quý phi, vua Thái Lan tái khẳng định quyền uy

Người dân Thái Lan thức dậy sáng 22/10, bất ngờ trước những biến động chưa từng có gần 100 năm qua trong hoàng gia. Tối hôm trước, hoàng quý phi Sineenat nhận lệnh phế truất.

Hoàng quý phi Thái Lan mắc bẫy tranh chỗ ngồi cạnh nhà vua?

Andrew MacGregor Marshall, cựu phóng viên của Reuters, mới đây đã chia sẻ về câu chuyện phía sau việc hoàng quý phi Thái Lan bị tước mọi chức vị hôm 21/10.

Thủy Tiên

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Đức Thế giới