Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Biker Việt đánh giá ưu nhược điểm của Exciter 150

Exciter thế hệ mới khá tiết kiệm xăng và vận hành ổn định theo cảm nhận của những biker đầu tiên chạy thử chiếc xe này.

Là một trong những người đầu tiên cầm lái, trải nghiệm Exciter 150 trên cung đường Nha Trang-Đà Lạt, anh Phạm Quốc Nghĩa, nguyên Hội trưởng câu lạc bộ Exciter Biên Hòa 6789 chia sẻ những cảm nhận về ưu, nhược điểm của chiếc xe côn tay được mệnh danh là "Vua đường phố".

Theo anh Nghĩa, hình ảnh thực tế bên ngoài của chiếc xe trông đẹp hơn, cứng cáp và thu hút hơn so với hình ảnh trên mạng Internet. Phần Pô air được thiết kế lên cao, ngay dưới yên xe. Bình ắc quy rời về phía sau bình xăng và nằm ngang nên cốp xe hầu như không đựng được gì, kể cả áo mưa. Ổ khóa tích hợp chức năng mở yên, khá thuận tiện khi đổ xăng. Exciter 150 loại bỏ bàn đạp khởi động, do đó người dùng cần lưu ý kiểm tra bình ắc quy thường xuyên.

Anh Phạm Quốc Nghĩa là một trong những người đầu tiên được trải nghiệm Exciter 150 ở Việt Nam.

Mới nhìn dàn phuộc trước khá mong manh so với dàn đầu và mặt nạ to, nhưng khi chạy tour đường đèo, ổ voi ổ gà, khả năng giảm xóc khá ổn, tuy nhiên cũng có một vài xe của thành viên khác vẫn nghe tiếng cụp. Mặt đồng hồ điện tử mới mẻ, tuy nhiên đèn đồng hồ không nổi bật.

Di chuyển trong thành phố, Exciter 150 khá nhẹ nhàng, côn mượt. Ở cấp số 1 nhích nhẹ ga là xe chồm lên. Cũng ở số 1 khi tốc độ đạt 42 km/h xuất hiện tiếng gầm róc máy. Ở số 4 số 5 chạy chậm không có cảm giác xe bị giật giật như các đời trước. Đặc biệt, ở Exciter mới, tiếng kêu xè xè đặc trưng của nhông sên đĩa từ các đời trước được loại bỏ. 

Đoàn test Exciter trên cung đường đèo.

Vận hành khi đi tour, Exciter 150 cho khả năng tăng tốc nhanh. Cảm giác đang ở số 4 với vận tốc 60-70 km/h, khẽ tăng ga, tốc độ có thể tăng lên 90-100 km/h. Do trời mưa, đường trơn nên tốc độ tối đa anh Nghĩa thử là 110 km/h.

Về tiêu thụ nhiên liệu, do Exciter 150 được trang bị hệ thống phun xăng điện tử Fi nên quãng đường 100 km chỉ tốn khoảng hơn 2 lít xăng một chút.

Mặc dù yên xe thiết kế mới cho cảm giác ngồi thoải mái nhưng ghi đông thấp khiến người lái cảm thấy hơi mỏi tay là hạn chế anh Nghĩa cảm nhận.

Mua Exciter 150 giá 59 triệu, bán lại 56 triệu

Một khách hàng ở TP.HCM chi ra 59 triệu đồng để mua chiếc Exciter 150, nhưng đã bán lại với giá 56 triệu đồng sau khi chạy khoảng 15 km.

Phạm Quốc Nghĩa

Bạn có thể quan tâm

Xe máy Xe