Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Big Bang và những con số 'khủng' sau world tour

12 quốc gia, 24 thành phố, 800.000 khán giả và 80 tỷ won đã giúp Big Bang tạo nên một trong những tour diễn quy mô lớn bậc nhất Kpop.

Big Bang và những con số 'khủng' sau world tour

12 quốc gia, 24 thành phố, 800.000 khán giả và 80 tỷ won đã giúp Big Bang tạo nên một trong những tour diễn quy mô lớn bậc nhất Kpop.

Big Bang trên sân khấu của tour diễn vòng quanh thế giới.

800.000 là số lượng fan đã được trực tiếp xem concert Alive Galaxy của Big Bang trong suốt 12 tháng qua. 5 chàng trai xứ Hàn đã đi qua 24 thành phố ở 12 quốc gia. Đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ Hàn Quốc có thể đến được với nhiều khán giả như thế. Không như những nhóm nhạc thần tượng khác chỉ đi tour vòng quanh châu Á, Big Bang còn đến với cả các fan ở Mỹ, Nam Mỹ và Anh Quốc và có được một tour diễn không thua kém gì Lady Gaga hay Beyonce.

Khởi động vào tháng 3/2012 tại Seoul, Big Bang Alive Galaxy tour đã đi qua Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia, một số quốc gia châu Á khác và sau đó là vượt biển Thái Bình Dương đến với nước Mỹ ở nửa bên kia của trái đất. Sau khi bán hết toàn bộ số vé trong 4 đêm diễn ở Los Angeles và New Jersey, Big Bang tiếp tục đến với Lima (Peru) và London (Anh). Cuối cùng, nhóm nhạc Kpop đã hoàn tất cuộc hành trình vòng quanh thế giới tại sân vận động Seoul Olympic vào ngày 27/1 vừa qua.

Trong tour diễn này, Big Bang hợp tác với Live Nation - công ty sản xuất từng làm tour cho rất nhiều ngôi sao nhạc pop quốc tế như Lady Gaga, Madonna. Mỗi show phải huy động tới 445 con người cùng làm việc. Về phía Big Bang, nhóm đã biểu diễn và hát live trong suốt 2 giờ 30 phút. Với tổng 48 đêm diễn, các chàng trai đã có 7.200 phút trên sân khấu.

Tất cả 48 đêm diễn này đều cháy vé. Chỉ ước tính giá vé trung bình khoảng 100.000 won, doanh thu từ tour diễn này của các chàng trai đã lên tới con số 80 tỷ won (khoảng 73,6 triệu USD).

Có khoảng 800.000 người đã được trực tiếp xem Big Bang Alive Galaxy tour.

Một điều đáng ngạc nhiên là "vé cháy" ngay cả ở châu Âu và Nam Mỹ - nơi mà các nghệ sĩ Hàn Quốc hiếm khi chạm tới.

Năm 2008, khi Wonder Girls tới Mỹ, liveshow của họ thường tổ chức ở cấp club và chủ yếu được thực hiện với mục đích quảng bá tên tuổi. 2 năm sau đó, rất nhiều nhóm nhạc thần tượng xứ Hàn đẩy mạnh "tấn công" ra nước ngoài và đưa Kpop đến với thế giới chứ không chỉ hạn chế ở biên giới châu Á. Hiện tại thì người thành công nhất vẫn chỉ là Psy với sức hút bất ngờ từ Gangnam Style. Tuy nhiên, với việc Big Bang bán hết toàn bộ 60.000 vé ở Anh và Mỹ với giá vé không hề rẻ cũng chứng tỏ họ đang là một trong những cái tên nổi bật nhất của Kpop.

Không chỉ có khán giả, Big Bang còn nhận được sự quan tâm của báo giới nước ngoài. Tờ New Yorker ví G-Dragon như Lady Gaga của Hàn Quốc, trong khi đó, New York Times đánh giá Alive của Big Bang là một trong những concert xuất sắc nhất 2012. Tờ The Guardian của Anh cũng cho concert của các chàng trai xứ Hàn 4 trên 5 điểm về chất lượng.

Nhà phê bình âm nhạc Han Dong Yoon cho biết: "Rất hiếm nhóm nhạc thần tượng nào có thể bán hết vé một cách liên tục trên toàn cầu như Big Bang. Trên thực tế, họ có thể nhảy và hát live trong toàn bộ 48 đêm diễn cũng đã là yếu tố chứng tỏ họ là những nghệ sĩ đích thực. Tour diễn này cho thấy Big Bang có cơ hội để vượt ra ngoài Hàn Quốc và cạnh tranh với những ngôi sao nhạc pop khác".

Sau năm 2011 khốn đốn với hàng loạt scandal, Big Bang đã trở lại và kết thúc năm 2012 bằng cuộc hành trình đại thành công, trở thành cái tên nổi bật nhất Kpop - ngoại trừ hiện tượng Psy. Sau tour diễn vòng quanh thế giới, các thành viên Big Bang sẽ tập trung cho các hoạt động solo.

Big Bang quỳ lạy cảm ơn người hâm mộ trong đêm diễn cuối cùng của tour diễn vòng quanh thế giới.

Big Bang trên sân khấu Alive tour.

Hồng Giang

Theo Infonet

Hồng Giang

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm

Big Bang