Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Biểu tượng văn hoá Nhật đến Việt Nam

Hai nàng Maiko và Geiko thực thụ vùng Kyoto sắp đến Việt Nam trong lễ hội “Cảm nhận Nhật Bản 2016”. Đây sẽ là một tin vui với những người yêu văn hoá xứ phù tang.

Lễ hội “Cảm nhận Nhật Bản tại Việt Nam 2016” được tổ chức gắn với thông điệp và sứ mệnh “đưa nước Nhật đến gần hơn nữa với người Việt”. Những hình ảnh tiêu biểu, quen thuộc với người nước ngoài khi hình dung về Nhật Bản, trong đó có Maiko, Geiko sẽ là trọng tâm của lễ hội này.

Cam nhan Nhat Ban tai Viet Nam 2016 anh 1
Maiko, Geiko là một trong những biểu tượng văn hoá Nhật.

Ban tổ chức cho biết, hơn 30.000 khách tham dự lễ hội sẽ có dịp gặp gỡ, giao lưu, khám phá nét đẹp từ trang phục đến các vũ điệu và cách trình diễn nghi thức trà đạo của hai nàng Maiko và Geiko. Bên cạnh đó, một nhân vật khác được xem là biểu tượng cho sự dễ thương tại Nhật - chú mèo Hello Kitty - cũng sẽ tạo nên nhiều thích thú với người tham gia lễ hội.

Các chương trình giải trí, ca vũ của Oiran, những màn trình diễn võ thuật của các Ninja đến từ Edo Wonderland ở tỉnh Tochigi, cùng các ca khúc sôi động, rộn ràng được các ca sĩ Việt như Chí Thiện, bé Bảo An, nhóm nhạc 365 thể hiện cũng sẽ tạo nên khí chất hấp dẫn cho lễ hội.

Cam nhan Nhat Ban tai Viet Nam 2016 anh 2
Chí Thiện và Bảo An.
Cam nhan Nhat Ban tai Viet Nam 2016 anh 3
Nhóm nhạc 365 cũng sẽ tham dự sự kiện.

Không chỉ được tìm hiểu các nét văn hoá truyền thống của Nhật Bản, người tham dự “Cảm nhận Nhật Bản 2016” còn được thoả mãn đam mê mua sắm tại 50 gian hàng với các thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản, gặp gỡ đại diện 10 tỉnh thành đến từ khắp nước Nhật để nghe giới thiệu về những điểm du lịch mới, khám phá Nhật Bản cùng Kilala Tour lần đầu tiên được giới thiệu ở Việt Nam, nhận những ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký thẻ tín dụng đồng thương hiệu Kilala Card.

Cam nhan Nhat Ban tai Viet Nam 2016 anh 4
Các Ninja đến từ Edo Wonderland sẽ trình diễn những màn võ thuật kịch tính.

Ông Hirofumi Kasado, Tổng giám đốc Kilala Communication, nhà đồng tổ chức lễ hội cho biết: “Những nhân vật, hình ảnh và nét văn hoá chúng tôi đem đến lễ hội được xem là một cơ hội đặc biệt để khán giả Việt có thể gặp gỡ các biểu tượng gắn liền với Nhật Bản ngay trên lãnh thổ Việt Nam. Chúng tôi hy vọng lễ hội sẽ là chiếc cầu nối góp phần tạo mối gắn kết ngày càng gần hơn giữa 2 nước Việt - Nhật”.

Thời gian: Ngày 16 và 17/7
Địa điểm: Pollux Ball room, 3F, GEM Center, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM.
Vé vào cửa: 50.000 đồng (độc giả đăng ký Kilala dài hạn để nhận vé mời miễn phí).
Website: http://www.feeljapan.vn/

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm