Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Biểu tượng Khuê Văn Các xuất hiện trên đường đua F1 Hà Nội

Điểm nhấn của đường đua F1 Hà Nội là tòa nhà điều hành Pit Building được lấy cảm hứng từ Hoàng Thành Thăng Long và Khuê Văn Các.

Duong dua F1 Ha Noi anh 1

F1 Vietnam Grand Prix diễn ra từ ngày 3 đến 5/4 tại Hà Nội là chặng đua mới nhất thuộc Giải Vô địch đua xe F1 thế giới 2020. Đây là chặng thứ ba của mùa giải, sau chặng đua ở Australia và Bahrain.

Duong dua F1 Ha Noi anh 2

Các công tác chuẩn bị cho chặng đua đang được gấp rút hoàn tất, bao gồm nhiều hạng mục như tòa nhà Pit Building, đường đua, hàng rào, khán đài và các khu vực trưng bày sản phẩm...

Duong dua F1 Ha Noi anh 3

Điểm nhấn của đường đua F1 Hà Nội là tòa nhà Pit Bulding có cấu trúc ba tầng lấy hình ảnh Hoàng Thành Thăng Long và Khuê Văn Các làm biểu tượng đại diện. Tầng một của tòa nhà điều hành được bố trí 40 khoang theo tiêu chuẩn của FIA và F1, trong đó có 36 khoang dành cho các đội đua. Tầng hai và ba là không gian dành cho phòng điều khiển và khu vực khán đài VIP. Để có thể dự khán chặng đua trên tòa nhà Pit Building trong cả ba ngày tranh tài, người xem phải chi ra số tiền lên tới gần 135 triệu đồng. Tuy nhiên, người hâm mộ cũng có thể trải nghiệm những khúc cua gay cấn nhất với giá vé chỉ từ 700.000 đồng.

Duong dua F1 Ha Noi anh 4

Tòa nhà được lấy cảm hứng từ Hoàng Thành Thăng Long và Khuê Văn Các, đại diện cho lịch sử lâu đời và di sản văn hóa giàu truyền thống của thủ đô Hà Nội cũng như đất nước Việt Nam.

Duong dua F1 Ha Noi anh 5

Các công nhân đang hoàn tất khu vực tường và hàng rào kính. Đây là nơi người xem có thể nhìn thẳng xuống khu vực đường Pit, nơi diễn ra những pha thay lốp chớp nhoáng cũng như khoảnh khắc các tay đua về đích.

Duong dua F1 Ha Noi anh 6

Quá trình sơn sửa đang được hoàn tất bên trong tòa nhà Pit Building. Sau đó, nội thất sẽ được bố trí để người xem có thể trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp thế giới trước, trong và sau thời gian diễn ra chặng đua.

Duong dua F1 Ha Noi anh 7

Đường đua F1 Hà Nội được thiết kế theo tiêu chuẩn Grade 1, tiêu chuẩn cao nhất của giải F1 với các yêu cầu rất cao và chặt chẽ về mặt kỹ thuật. Đường đua F1 Hà Nội có chiều dài tổng cộng 5.607 m với 23 góc cua. Đường đua cũng có một đoạn thẳng dài tới 1,6 km, dài nhất trong số các đường đua F1, nơi những tay đua có thể đạt tốc độ tối đa là 335km/h.

Duong dua F1 Ha Noi anh 8

Quá trình thi công cơ sở hạ tầng cho đường đua F1 Hà Nội được giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới. Các đoàn kiểm tra của FIA và F1 cũng sang Việt Nam kiểm tra, đánh giá tiến độ và chất lượng công trình hàng tháng.

Duong dua F1 Ha Noi anh 9

Khu vực khán đài dành cho người hâm mộ được lên khung bằng những thanh kim loại. Sau khi ba ngày tranh tài kết thúc, các công nhân sẽ tiến hành tháo dỡ để không ảnh hưởng đến chất lượng mặt đường nơi diễn ra chặng đua.

Duong dua F1 Ha Noi anh 10

Bên cạnh chặng đua F1 Hà Nội, người hâm mộ còn được theo dõi giải đua phụ Thai Super Series cùng các hoạt động bên lề liên quan đến văn hóa và cộng đồng. Dự kiến đường đua F1 Hà Nội sẽ được hoàn thiện vào tháng 3, một tháng trước khi chặng đua khởi tranh.

Giải Thailand Super Series tại đường đua F1 Hà Nội có gì hấp dẫn?

Tháng 4 này, hàng nghìn khán giả đến Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix sẽ được chứng kiến những màn so tài tại giải đua phụ Thailand Super Series (TSS), ngay tại Hà Nội.

1.000 tình nguyện viên đã sẵn sàng cho chặng đua F1 Việt Nam

Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia từ Liên đoàn Xe động cơ Australia, 1.000 tình nguyện viên điều phối Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 đã sẵn sàng cho chặng đua đầu.

Nguyễn Tùng - Thế Anh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội tổ chức đua xe F1 Thể thao Việt Nam Thể thao