Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Biểu tượng đại học mang tên ông Kim Jong Un có hình tên lửa

Biểu tượng của Đại học Kim Jong Un mới đây bị rò rỉ cho thấy nó có hình tên lửa và hạt nhân nguyên tử. Trường có vai trò quan trọng trong chương trình tên lửa của Bình Nhưỡng.

Trang tin NK Pro tiết lộ thông tin độc quyền cho biết một trường đại học ở Triều Tiên đã được đặt theo tên của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Mới đây đã xuất hiện các thông tin về vai trò quan trọng của trường học này trong các chương trình khoa học tên lửa và quốc phòng của Triều Tiên.

Hình ảnh về chiếc huy hiệu tốt nghiệp của Đại học Quốc phòng Kim Jong Un (KJUNDU) lần đầu tiên bị rò rỉ qua ảnh cưới của một cặp đôi từng theo học trường này.

Một vị khách tham dự lễ cưới của cặp đôi đã đăng tải hình ảnh về họ lên Twitter. Trong đó, chiếc huy hiệu hình dạng kim cương thường dành cho sinh viên tốt nghiệp những trường đại học danh tiếng trong nước được cài ngay trên ngực cặp đôi. Trên đó có dòng chữ "Đại học Quốc phòng Quốc phòng Kim Jong Un".

Đặc biệt, phía trên dòng chữ là hình ảnh tên lửa và bao quanh là biểu tượng hạt nhân nguyên tử. 

logo truong dai hoc mang ten ong Kim Jong Un anh 1
Huy hiệu trên ngực cặp đôi cho thấy tên lửa và hạt nhân nguyên tử, bên dưới là dòng chữ to Kim Jong Un và chữ nhỏ hơn là Đại học Quốc phòng. Ảnh: Twitter.

Tên lửa và nguyên tử là những ưu tiên chính của Bình Nhưỡng trong các lĩnh vực quân sự, khoa học và công nghệ. Sự kết hợp của cả hai phục vụ cho trọng tâm phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên nói chung và trường KJUNDU nói riêng.

Đại học Quốc phòng Kim Jong Un đã tập trung vào phát triển vũ khí và khoa học - công nghệ từ trước khi mang tên nhà lãnh đạo đương nhiệm.

Đại học Quốc phòng này trước đây đứng sau các chương trình tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Triều Tiên. Vị trí của nó nằm ở phía bắc Bình Nhưỡng, ngay gần tổ hợp nghiên cứu tên lửa nổi tiếng Sanum-dong.

Ông Kim Jong Un đã đề nghị NDU tham gia nghiên cứu hạt nhân trong chuyến thăm trường vào năm 2016.

Hình ảnh vệ tinh có độ phân giải cao chụp vào tháng 5 cho thấy trường KJUNDU đang tiếp tục được xây dựng. Tòa nhà lớn mới đã được khánh thành tại trung tâm nghiên cứu tên lửa Sanum-dong gần đó.

Trên thực tế, Bình Nhưỡng liên tục phát triển và phóng thử tên lửa trong năm nay.

Ông Kim cưỡi bạch mã lên núi thiêng, rộ lên đồn đoán về quyết sách lớn

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un mới đây cưỡi ngựa bạch đến thăm núi Paekdu, ngọn núi cao nhất trên bán đảo Triều Tiên, cũng được coi là nơi sinh của người cha quá cố của ông.

NHK: Triều Tiên sắp triển khai tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân

Các nhà nghiên cứu cho rằng Triều Tiên đang chuẩn bị đưa vào hoạt động tàu ngầm cỡ lớn, đủ khả năng mang theo tên lửa đạn đạo có trang bị đầu đạn hạt nhân.

Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Thế giới