Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Biểu tình ở tuần lễ thời trang London

Bên ngoài show diễn của nhà mốt Burberry thuộc tuần lễ thời trang London, Anh, đám đông lên đến hàng trăm người phản đối việc sử dụng lông thú trên sàn diễn.

Biểu tình ở show diễn Burberry Tổ chức phản đối sử dụng lông thú Surge biểu tình phản đối tuần lễ thời trang London.

Hôm 17/9, Telegraph đưa tin Surge - những người phản đối sử dụng lông thú trên sàn diễn tổ chức cuộc biểu tình bên ngoài show diễn Burberry, thuộc tuần lễ thời trang London, Anh.

Hàng trăm người biểu tình xếp thành hàng rào xung quanh thảm đỏ, ngăn chặn khách mời đến xem show diễn. Tình trạng hỗn loạn này đã khiến phía cảnh sát nhập cuộc. Một số người đã bị bắt giữ. 

Siêu mẫu Kate Moss, Naomi Campbell, tổng biên tập Vogue Mỹ Anna Wintour cùng một số khách mời được cảnh sát hộ tống lúc đến và ra về. Cuộc biểu tình khiến chương trình bị chậm 15 phút. Khi các khách mời đi qua, nhiều người đồng thanh la hét: "Thật nhục nhã, tuần lễ thời trang London".

Ed Winters, đồng giám đốc của Surge cho biết: "Đa số người dân Anh đều chống lại việc sử dụng lông thú, nhưng nó vẫn đang được xuất hiện trên sàn diễn tuần lễ thời trang London".

Đại diện tổ chức Surge cho rằng việc các nhà thiết kế sử dụng chất liệu lông thú là hành động không nhân văn. Họ khẳng định các nhà thiết kế có thể tự do sáng tạo nhưng chỉ nên sử dụng những chất liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường.

Trước đó, Hiệp hội bảo vệ động vật PETA cũng nhiều lần biểu tình ở tuần thời trang London. Điều này đã có tác động lớn đến ngành thời trang của Anh, bằng chứng là việc nuôi cừu lấy lông đã bị cấm ở xứ sở sương mù trong gần 20 năm. 

Bieu tinh o tuan le thoi trang london anh 1
Đám đông biểu tình gây hỗn loạn trước trung tâm thời trang London. Ảnh: Instagram. 

Trước đó, ban tổ chức tuần lễ thời trang London Xuân Hè 2018 đã đưa thông báo trên Elle về việc khách mời đến xem show không được phép mặc đồ lông thú dù là giả hay thật. Tuy nhiên, họ chỉ cấm khách mời mặc đồ lông chứ không cấm các nhà mốt sử dụng chất liệu này.

Quy định này áp dụng vào ba ngày cuối tuần của tuần lễ. Ban tổ chức phối hợp với lực lượng an ninh và cảnh sát kiểm soát lối vào sàn diễn một cách chặt chẽ. 

Trong những năm gần đây, hoạt động bảo vệ môi trường và động vật trong ngành công nghiệp thời trang ngày càng diễn ra thường xuyên và mạnh mẽ.

Bieu tinh o tuan le thoi trang london anh 2
Bộ trang phục có sử dụng lông thú của show diễn Burberry. Ảnh: London Fashion Week. 

Năm 2013, show diễn của Just Cavalli từng bị gián đoạn bởi một phụ nữ bất ngờ xông lên sàn diễn với tấm biển: "Thời trang của bạn, cái chết của chúng tôi". Hay ở show diễn bộ sưu tập Thu Đông 2014 của nhà mốt đình đám Alexander McQueen tại tuần lễ thời trang Paris cũng bị lên án vì dùng đồ lông thú thật.

Trang phục khoe hông được lăng xê trên sàn diễn New York

Mốt khoe hông là một trong những xu hướng gây chú ý tại New York Fashion Week xuân hè 2018.

Phương Linh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí