Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Biểu tình ở Thái Lan khiến hàng chục người bị thương

Tại thủ đô Bangkok, cảnh sát đã mạnh tay trấn áp đám đông, hàng chục người biểu tình bị thương nặng.

Cảnh sát Thái Lan hôm 20/3 đã dùng vòi rồng, đạn hơi cay và đạn cao su để trấn áp các đám đông phản đối chính phủ. Hiện nhiều người biểu tình bị thương nặng hoặc bị bắt giữ, Guardian đưa tin.

Những người tổ chức biểu tình cho biết họ lên kế hoạch ném máy bay giấy vào trong cung điện, mang theo những thông điệp phản đối chế độ quân chủ. Sau đó, khoảng 1.000 người biểu tình cố vượt qua hàng rào làm bằng các container ở bên ngoài cung điện.

Trước tình hình này, phía cảnh sát đã đưa ra cảnh báo, rồi sử dụng vòi rồng và đạn cao su để trấn áp đám đông. Cảnh sát và người biểu tình trực tiếp đụng độ song đám đông dần được đẩy lùi. Đến khoảng 22h, cuộc biểu tình dường như được giải tán.

Dịch vụ y tế khẩn cấp Erawan cho biết có 33 người, bao gồm 13 cảnh sát, bị thương do đạn cao su, đá và hơi cay. Ít nhất 2 phóng viên bị trúng đạn cao su khi tác nghiệp. Theo tổ chức Luật sư Nhân quyền Thái Lan, có 32 người bị bắt giữ trong đêm 20/3.

Bieu tinh o Thai Lan anh 1

Từ đầu năm ngoái, phong trào biểu tình nổi lên, đặt ra thách thức lớn đối với chính quyền của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha. Ảnh: Getty.

Theo đại diện từ phía cảnh sát, ông Kissana Phathanacharoen, họ đã cảnh báo việc biểu tình là bất hợp pháp. Ông Phathanacharoen cho biết người biểu tình ném đồ vật, dùng súng cao su và thanh kim loại để tấn công cảnh sát.

Cũng theo ông Phathanacharoen, việc cảnh sát sử dụng vòi rồng, đạn hơi cay và đạn cao su là hành động tuân thủ quy trình.

Đây là cuộc biểu tình chống chính phủ mới nhất do sinh viên Thái Lan khởi xướng. Trong tháng này, một cuộc biểu tình khác đã khiến 20 người bị thương. Từ đầu năm ngoái, phong trào biểu tình nổi lên, đặt ra thách thức lớn đối với chính quyền của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha.

Những người biểu tình yêu cầu cải cách chế độ quân chủ, điều được xem là cấm kỵ tại nước này.

Tay súng đánh ghen nhầm khiến bé trai Thái Lan nguy kịch

Một cậu bé 7 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị trúng đạn ở tỉnh Buri Ram. Tay súng được cho là hiểu nhầm bố của nạn nhân là tình địch với y.

Thủ tướng Thái Lan tiêm vaccine AstraZeneca

Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha trở thành người đầu tiên ở Thái Lan được chủng ngừa Covid-19 bằng vaccine AstraZeneca dù lo ngại về tác dụng phụ khiến chương trình tạm ngưng vài ngày.

Thủ tướng Thái quyết định tiêm vaccine của AstraZeneca đầu tiên

Thái Lan sẽ bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca từ ngày 16/3, sau một thời gian ngắn lo ngại về mức độ an toàn của loại vaccine này.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm