Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Biểu tình ở Portland bước sang đêm thứ 100 liên tiếp

Cảnh sát Portland đã bắt giữ hơn 50 người trong đêm 5/9, đêm thứ 100 của phong trào biểu tình diễn ra tại thành phố này sau cái chết của George Floyd hồi cuối tháng 5.

Đám đông tụ tập tại công viên Ventura và bắt đầu tuần hành vào khoảng 21h để đi về phía Trung tâm Chính sách Cộng đồng Đông Portland, theo thông cáo của Sở Cảnh sát Portland. Cảnh sát cho biết nhiều người trong đám đông mặc quần áo đen, mang theo tấm chắn lớn và mặc đồ bảo hộ, bao gồm mũ bảo hiểm, mặt nạ phòng độc và áo giáp.

Các vụ bắt giữ diễn ra sau khi một số người trong đám đông ném "loạt bom lửa" vào cảnh sát, và một trong số đó đã dính vào một người dân, CNN dẫn lời cảnh sát cho biết. Người này đã được lực lượng cứu hỏa và cứu hộ Portland cấp cứu và sau đó được đưa đến bệnh viện bằng xe riêng.

"Rõ ràng ý định của đám đông không phải là biểu tình ôn hòa", cảnh sát cho biết.

dem 100 cua bieu tinh anh 1

Người biểu tình ném pháo hoa vào cảnh sát ở Portland. Ảnh: Portland Mercury.

Portland đã có một tuần đầy biến động. Hôm 29/8, một người ủng hộ một nhóm cánh hữu đã bị bắn chết ở Portland trong ngày xảy ra đụng độ giữa các nhóm ủng hộ Tổng thống Trump và người biểu tình cánh tả. Tối 3/9, lực lượng chức năng đã bắn chết người đàn ông bị tình nghi gây ra vụ giết người đó khi họ đến bắt anh ta ở bang Washington.

Cuộc biểu tình tối ngày 5/9 không có bạo lực súng đạn. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết việc sử dụng bom lửa "vô cùng nguy hiểm đối với an toàn tính mạng". Họ tuyên bố đây là bạo loạn và ra lệnh cho mọi người rời khỏi khu vực.

Cảnh sát Portland cho biết những người trong đám đông bắt đầu ném pháo hoa và súng cối vào cảnh sát, trong khi những người khác ném đá. Cảnh sát đã sử dụng hơi cay và các loại đạn kiểm soát đám đông khác, đồng thời thực hiện các vụ bắt giữ có mục tiêu.

Tổng cộng hơn 50 người đã bị bắt, cảnh sát cho biết. Ít nhất hai người trong số đó mặc áo giáp, một người cầm dao găm và một người khác cầm dao.

Cảnh sát bị ném bom xăng trong đêm biểu tình thứ 100 ở Portland

Những người biểu tình ở Portland, bang Oregon, đã ném bom xăng vào cảnh sát trong đêm thứ 100 liên tiếp xuống đường phản đối phân biệt chủng tộc.

Kỳ nghỉ cuối tuần chìm trong hơi cay ở nhiều thành phố Mỹ

Phong trào biểu tình chống nạn phân biệt chủng tộc tại Mỹ tiếp tục lan rộng và gia tăng căng thẳng trong cuối tuần vừa qua.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Thế giới