Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Biểu tình nổ ra ở Chile sau khi cảnh sát bắn chết nghệ sĩ đường phố

Biểu tình nổ ra tại một thị trấn nghỉ dưỡng nổi tiếng ở miền Nam Chile sau khi cảnh sát bắn chết một người biểu diễn đường phố.

Người biểu tình nhắm đến các tòa nhà chính phủ ở Panguipulli vào cuối ngày 5/2, bao gồm trụ sở chính quyền địa phương, phóng hỏa làm tòa nhà này bị cháy cho tới tận sáng sớm ngày 6/2.

Người biểu tình cũng đốt cháy các vật thể để làm rào chắn, và ném gạch đá vào trụ sở cảnh sát, Reuters dẫn thông tin từ chính quyền và từ truyền thông địa phương.

Các cuộc biểu tình diện rộng cuối năm 2019 đã khiến lực lượng cảnh sát nước này bị chỉ trích nặng nề. Các nhóm giám sát trong nước và quốc tế cáo buộc lực lượng cảnh sát dùng vũ lực quá mạnh tay và vi phạm nhân quyền.

bieu tinh o chile anh 1

Người biểu tình phóng hỏa vào tòa nhà chính quyền sau vụ cảnh sát bắn chết người biểu diễn đường phố. Ảnh: Reuters.

Giới chức đã bắt giữ viên cảnh sát liên quan đến vụ bắn chết người biểu diễn đường phố, trong khi cuộc điều tra được tiến hành.

Bộ trưởng Nội vụ Rodrigo Delgado lên án vụ phóng hỏa và hứa sẽ đem lại công lý cho nạn nhân.

Năm 2019, Chile đã buộc phải hủy hội nghị APEC vì biểu tình diện rộng.

Bờ biển Chile ô nhiễm, chim cốc dùng rác thải nhựa làm tổ

Một nghiên cứu mới được công bố, kết hợp với hình ảnh các tổ chim ở bờ biển Chile, đã cung cấp góc nhìn đáng suy ngẫm về hệ quả của rác thải nhựa đối với hệ sinh thái biển.

Chile cách ly gần nửa thượng viện và 4 bộ trưởng vì Covid-19

Hơn một nửa số thành viên của Thượng viện Chile cùng 4 bộ trưởng phải tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với các đồng nghiệp nhiễm virus corona.

Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Thế giới