Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Biểu tình chống Trump lan rộng tại Mỹ

Phong trào biểu tình chống tổng thống đắc cử Donald Trump tiếp tục lan rộng ở một loạt thành phố như Los Angeles, San Francisco, Denver, Phoenix, New York...

Biểu tình chống Donald Trump lan rộng khắp nước Mỹ Cuộc biểu tình chống Donald Trump đang lan rộng khắp các thành phố lớn, nhiều người đòi hủy kết quả bầu cử, hô vang các khẩu hiệu đòi quyền lợi.
bieu tinh chong Donald Trump anh 1
Phong trào biểu tình chống tổng thống đắc cử Donald Trump tiếp tục lan rộng ở nước Mỹ khi các cuộc biểu tình diễn ra ngày thứ 2 liên tiếp ở một loạt thành phố lớn như Los Angeles, San Francisco, Denver, Phoenix, New York... Đây là nhóm tập hợp tại Union Square ở New York.

 

bieu tinh chong Donald Trump anh 2
Ở New York hôm 9/11, ngay sau ngày bầu cử, khoảng 10.000 người diễu hành từ Union Square tới Trump Tower. Ngày 10/11, sau khi tụ tập ở Union Square, khoảng 2.000 người tới biểu tình trước tòa nhà mang tên vị tỷ phú vừa giành chiến thắng trước cựu ngoại trưởng Hillary Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

 

bieu tinh chong Donald Trump anh 3
Một người nhập cư thế hệ đầu từ Colombia với tấm biển "Đoàn kết chống thù hằn".
bieu tinh chong Donald Trump anh 4
Một cô gái nói về quyền của người đồng tính và chuyển giới, những người lo ngại quyền của mình sẽ bị ảnh hưởng do chính sách của ông Trump.
bieu tinh chong Donald Trump anh 5
Đại diện nhóm biểu tình nói họ sẽ biểu tình trước Trump Tower ít nhất là cho đến khi ông Trump nhậm chức vào ngày 20/1 tới.
bieu tinh chong Donald Trump anh 6
Một cô gái khóc nức nở nói về chuyện bạn gái mình bị cưỡng hiếp. Ít nhất 12 phụ nữ đã lên tiếng cáo buộc ông Trump quấy rối tình dục.
bieu tinh chong Donald Trump anh 7

Cậu bé Alex 12 tuổi nói: "Ông ấy đang phá hủy những gì tốt đẹp của nước Mỹ".

 

bieu tinh chong Donald Trump anh 8
Các nhóm hiện lên kế hoạch biểu tình lớn trong ngày 13/11 tại Washington Square Park trước khi diễu hành lên trên Trump Tower.
bieu tinh chong Donald Trump anh 9
Với việc bà Clinton hơn ông Trump gần 300.000 phiếu phổ thông nhưng vẫn thua phiếu đại cử tri, nhiều người biểu tình đòi phải thay đổi hệ thống bầu cử ở Mỹ.

 

bieu tinh chong Donald Trump anh 10
Những người biểu tình ở lại đến khoảng 1-2h sáng la hét phản đối ông Trump, người sẽ tuyên thệ trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Họ còn mang theo biểu ngữ quen thuộc của những phụ nữ phản đối vị tỷ phú vừa đắc cử tổng thống vì những hành động thô lỗ với phụ nữ. Ông Trump bị chỉ trích không tôn trọng phụ nữ và từng nói phụ nữ chủ yếu là để mua vui cho đàn ông.

 

Với người ủng hộ, Trump là 'hy vọng' thay đổi

Bản đồ các hạt bầu cử cho thấy đối với tất cả những điểm bên ngoài thành phố, nơi có nhiều lao động chân tay không có bằng đại học như làm mỏ, dệt, phe Cộng hòa đều thắng áp đảo.

Donald Trump có thể 'quét sạch' di sản của Obama

Dù cười nói vui vẻ khi gặp ông Barack Obama nhưng một khi lên nắm quyền, tân tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ phá hủy phần lớn “di sản” mà người tiền nhiệm để lại.

Thanh Tuấn (từ New York)

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới