Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Biểu tình chống Trump chuyển thành bạo lực, 217 người bị bắt

Biểu tình ở Mỹ chuyển thành bạo lực khiến nhiều người bị thương bao gồm cảnh sát, trong khi người dân ở nhiều nước khác như Anh, Đức, Mexico cũng đổ ra đường phản đối TT Trump.

Hashtag tuần qua: Táo Quân sẽ bẩm gì về Trump và Obama? Ông Táo chầu trời trong tuần đầy biến động: từ cuộc chuyển giao êm ả Obama - Trump đến màn "lật kèo" bầu cử ở Gambia, từ cuộc xuân vận đầy niềm vui đến hành trình tị nạn sinh tử.
bieu tinh chong Trump anh 1
Các cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Trump nổ ra rầm rộ trong ngày ông tuyên thệ nhậm chức. Tại thủ đô Washington, người biểu tình tập trung dày đặc, dựng thành hàng rào chặn lối vào nơi diễn ra lễ nhậm chức. Ảnh: Reuters.
bieu tinh chong Trump anh 2
Người biểu tình xô xát khi một người đàn ông cố gắng phá vỡ rào chắn. Ảnh: Reuters. 
bieu tinh chong Trump anh 3
Cuộc biểu tình phản đối ông Trump chuyển thành bạo lực khi nhiều người đập phá, đốt lửa, phá hoại tài sản. Cảnh sát buộc phải có các hành động trấn áp mạnh tay đối với đám đông biểu tình. Ảnh: Reuters.
bieu tinh chong Trump anh 4
Những người quá khích ném gạch đá về phía cảnh sát. Đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng chống bạo động xảy ra tại khu vực chỉ cách tuyến đường diễu hành vài khối nhà. Đến tối 20/1, ít nhất 217 người đã bị bắt vì hành vi gây rối, 6 cảnh sát bị thương trong khi làm nhiệm vụ. Ảnh: Reuters.
bieu tinh chong Trump anh 5
Nhiều phương tiện giao thông bị đốt cháy, bao gồm cả một chiếc limousine và một xe truyền hình. Ảnh: Reuters.
bieu tinh chong Trump anh 6
Lực lượng chống bạo động sử dụng hơi cay và lựu đạn choáng để giải tán các đám đông quá khích. Trong ảnh, một người biểu tình đang được chăm sóc sau khi bị dính hơi cay. Ảnh: Reuters.
bieu tinh chong Trump anh 7
Cùng lúc đó, biểu tình phản đối tổng thống mới của Mỹ diễn ra ở một số nơi trên thế giới. Tại London, Anh, người biểu tình tập trung trên cầu tháp Tower Bridge nổi tiếng. Họ giăng biểu ngữ với dòng chữ "Hãy hành động ngay bây giờ! Hãy xây cầu, đừng xây tường". Ảnh: Yahoo News.
bieu tinh chong Trump anh 8
Người dân thành phố Madrid, Tây Ban Nha giơ biểu ngữ và ảnh trong cuộc biểu tình phản đối ông Trump. Ảnh: Reuters.
 
bieu tinh chong Trump anh 9
Các thành viên của tổ chức Greenpeace xếp chữ màu thành câu "Ngài tổng thống, những bức tường gây chia rẽ. Hãy xây các cây cầu" dọc bức tường Berlin, Đức. Ảnh: AP.
bieu tinh chong Trump anh 10
Người dân treo nhiều hình nộm ông Trump bên ngoài một đại lý Ford ở Mexico City, Mexico để phản đối tổng thống mới nhậm chức của Mỹ. Ảnh: Reuters.
bieu tinh chong Trump anh 11
Một phụ nữ đội mũ hồng, biểu tượng cho phong trào phản đối ông Trump của phụ nữ, trong một cuộc biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Buenos Aires, Argentina. Ảnh: Reuters.
bieu tinh chong Trump anh 12
Cảnh sát chống bạo động ngăn chặn những người biểu tình cầm biểu ngữ phản đối ông Trump ngoài Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Manila, Philippines. Người biểu tình còn đốt cờ Mỹ, yêu cầu ông Trump tránh xa người nhập cư Philippines. Ảnh: AP.
Obama để lại thư cho Trump và từ biệt Nhà Trắng Sáng 20/1 theo giờ Washington, Obama đã để lại trên bàn làm việc 1 bức thư cho người kế nhiệm Donald Trump và bước khỏi Phòng Bầu dục lần cuối cùng trong tư cách tổng thống Mỹ.

Lễ nhậm chức vắng vẻ và cảm xúc đối nghịch của Trump

Hơn 900.000 người đã đến dự lễ nhậm chức tổng thống Mỹ thứ 45 của ông Trump, chỉ bằng một nửa so với con số kỷ lục tại buổi lễ hồi năm 2009.

Toàn văn phát biểu nhậm chức đầy cảm xúc của Donald Trump

Bài phát biểu nhậm chức của tân tổng thống Mỹ nhắc lại những cam kết về sự thay đổi mà ông từng hứa hẹn khi tranh cử với tuyên bố nước Mỹ "sẽ bắt đầu giành lại vinh quang".

Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới