Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Biểu hiện bệnh trĩ

Gần đây, tôi đi ngoài rất khó, ở phần hậu môn bị phồng, ngứa, rát ngồi xuống thấy đau, có khi bị chảy máu khi rặn.

 

Gần đây, tôi đi ngoài rất khó, ở phần hậu môn bị phồng, ngứa, rát ngồi xuống thấy đau, có khi bị chảy máu khi rặn. Có phải tôi bị bệnh trĩ? Xin bác sĩ tư vấn cho tôi cách chữa bệnh trĩ.

Vương Mạnh Thủy (Hải Phòng)

Bệnh trĩ là tình trạng các tĩnh mạch ở hậu môn bị giãn ra, phồng lên. Khi trĩ xảy ra ở gần lỗ hậu môn gọi là trĩ ngoại, khi xảy ra ở ống hậu môn gọi là trĩ nội. Nguyên nhân gây bệnh có thể do các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng giãn lớn quá mức sinh ra trĩ. Cũng có thể do bạn bị táo bón thường xuyên, tiêu chảy thường xuyên, hay là bị stress cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ. 

Biểu hiện của bệnh là cảm giác ngứa, nóng rát, đau và có thể bị sưng vùng hậu môn. Bệnh càng nặng nếu thường xuyên bị táo bón. Bệnh trĩ tuy không là bệnh hiểm nghèo nhưng nếu không được chữa trị kịp thời bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày. 

Hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ cả y học cổ truyền và y học hiện đại rất hữu hiệu. Trường hợp của bạn nên tới bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được bác sĩ khám và đưa ra những lời khuyên cụ thể tùy mức độ của bệnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có một chế độ sinh hoạt điều độ, tránh làm việc nặng, ngồi nhiều, kiêng dùng rượu bia, các chất kích thích trong thời gian điều trị bệnh.

 

http://suckhoedoisong.vn/ban-can-biet-ve-y-hoc/bieu-hien-benh-tri-20151105121130793.htm

Theo BS. Hải Đăng/Báo Sức Khỏe và Đời Sống

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe