Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Biệt thự xa xỉ gần nhà Zuckerberg rao bán 6 năm không ai mua

Ngôi biệt thự sang trọng khá gần với một số công ty công nghệ lớn nhất trong khu vực như Google và Facebook hiện được rao bán với giá 16,8 triệu USD.

biet thu xa hoa gan nha Zuckerberg anh 1
Nằm bên rìa của một trong những khu vực đắt đỏ nhất tại Silicon Valley, ngôi biệt thự sang trọng này đang được rao bán với giá 16,8 triệu USD.
biet thu xa hoa gan nha Zuckerberg anh 2
Từ ngôi biệt thự này có thể đi bộ ra khu vực University Avenue ở Palo Alto với nhiều nhà hàng và khu mua sắm sầm uất. Ngoài ra, căn biệt thự cũng khá gần với một số công ty công nghệ lớn nhất trong khu vực như Google và Facebook.
biet thu xa hoa gan nha Zuckerberg anh 3
Theo Joel Goodrich - một trong những đại lý bất động sản hạng sang nổi tiếng nhất ở San Francisco - tòa biệt thự và khu vực nhà khách của nó có diện tích lớn hơn khá nhiều so với tiêu chuẩn ở Palo Alto.
biet thu xa hoa gan nha Zuckerberg anh 4
Ngôi biệt thự có 5 phòng ngủ, 6 phòng tắm, một khu vực để tiếp khách, một hồ bơi và khu vườn. Theo mô tả, kiến trúc của ngôi biệt thự như một "biệt thự kiểu Ý quyến rũ". "Nó thực sự khiến chủ nhân có cảm giác đang ở một căn nhà giữa khu vực Palo Alto", Goodrich viết.
biet thu xa hoa gan nha Zuckerberg anh 5
Tuy nhiên, theo hồ sơ, dù được rao bán từ năm 2013 nhưng ngôi biệt thự này hiện vẫn chưa có chủ.
biet thu xa hoa gan nha Zuckerberg anh 6
Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1927 bởi kiến trúc sư nổi tiếng Birge Clark của Palo Alto. Theo Goodrich, chủ sở hữu hiện tại đã mua nó vào đầu những năm 2000.
biet thu xa hoa gan nha Zuckerberg anh 7
Năm 2009, ngôi biệt thự trải được cải tạo lớn với mục đích chính là mở nhiều cửa sổ hơn để cải thiện lượng ánh sáng tự nhiên trong nhà.
biet thu xa hoa gan nha Zuckerberg anh 8
Năm 2013, những chủ sở hữu đầu tiên đã niêm yết công khai ngôi biệt thự lên thị trường với giá 12,8 triệu USD trong 2 tháng trước khi tin rao bán bị gỡ xuống.
biet thu xa hoa gan nha Zuckerberg anh 9
Tháng 4/2017, ngôi biệt thự tiếp tục xuất hiện trở lại trên thị trường một lần nữa với giá rao bán 17,8 triệu USD trước khi bị gỡ tin vào tháng 12 cùng năm.
biet thu xa hoa gan nha Zuckerberg anh 10
Tháng 5/2019, ngôi nhà tiếp tục được rao bán với giá 16,8 triệu USD.
biet thu xa hoa gan nha Zuckerberg anh 11
Hiện đã 6 tháng trôi qua nhưng ngôi biệt thự sang trọng này vẫn đang phải "chờ đợi" chủ nhân mới dù đã được giảm giá thêm 1 triệu USD sau nhiều năm được niêm yết trên thị trường.
biet thu xa hoa gan nha Zuckerberg anh 12
"Chủ sở hữu của nó đã sẵn sàng để rời đi. Tuy nhiên, thực tế họ không cần thiết phải bán bằng mọi giá mà chỉ chờ đúng thời điểm và đúng người mua", Goodrich giải thích về tình trạng "ế ẩm" của căn biệt thự.

Facebook lén sử dụng camera của iPhone?

Chủ sở hữu iPhone nên cẩn thận, Facebook đang âm thầm sử dụng camera mà không rõ mục đích là gì.Anh Tuấn

Ảnh: Joel Goodrich, Business Insider, Zillow

Bạn có thể quan tâm

Facebook Mark Zuckerberg Công nghệ