Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Biệt kích Philippines bắn nhầm cảnh sát, 6 người thiệt mạng

Trong chiến dịch truy quét phiến quân trong rừng, một đơn vị biệt kích Philippines đã bắn nhầm lực lượng cảnh sát địa phương khiến 6 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương.

Theo CNN Philippines, vụ "bắn nhầm" xảy ra vào khoảng 9h27 ngày 25/6. Một trung đội biệt kích gồm 17 binh sĩ thuộc Tiểu đoàn Bộ binh 87 của Philippines khi đó đang tiến hành chiến dịch truy lùng phiến quân ở vùng rừng núi tỉnh Samar. Sự cố xảy ra sau khi chiến dịch đã diễn ra được 5 ngày.

quan Philippines giet nham canh sat anh 1
Lính bắn tỉa của bộ binh Philippines trong một đợt truy quét phiến quân ở tỉnh Lanao del Sur. Ảnh:  

Trước khi xảy ra vụ đụng độ, các sĩ quan cảnh sát vũ trang địa phương đang tuần tra để xác thực thông tin một "nhóm vũ trang" hoạt động trong khu vực, theo lãnh đạo Lực lượng Cảnh sát Vùng 8 Philippines Mariel Magaway.

Biệt đội của Tiểu đoàn 87 vô tình đụng độ một điểm phục kích do các thành viên Tiểu đoàn Lực lượng Cơ động Vùng 8 chịu trách nhiệm. 6 sĩ quan cảnh sát địa phương thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong vụ bắn nhầm.

quan Philippines giet nham canh sat anh 2
Vị trí tỉnh Samar. Đồ họa: Google Maps.

Vụ đấu súng kéo dài gần 20 phút, chỉ chấm dứt khi cảnh sát vũ trang địa phương điều thêm viện quân đến hiện trường và nhận ra đang bắn nhầm quân mình.

Phía quân đội không có trường hợp thương vong nào.

Trung tướng Raul Farnacio, chỉ huy Tiểu đoàn Bộ binh 87, nói vụ việc là một sự cố đáng tiếc. Nhóm biệt kích không nhận biết được bạn/thù trong khu vực rừng rậm dày đặc và tình huống đụng độ bất ngờ.

"Phía cảnh sát cũng nổ súng đáp trả. Chúng tôi đang tiến hành điều tra vì sao 2 đơn vị lại có phạm vi hoạt động gần nhau như vậy", ông Farnacio cho biết.

Lãnh đạo cảnh sát quốc gia Philippines Oscar Albayalde cũng thông báo cơ quan này sẽ tiến hành điều tra độc lập sự cố bắn nhầm.

Nỗi kinh hoàng Abu Sayyaf ở Philippines Abu Sayyaf là nhóm phiến quân với nhiều thành tích bất hảo như đánh bom khủng bố, bắt cóc con tin, ám sát, gieo rắc nỗi kinh hoàng trong nhiều năm tại Philippines.

11.000 người Philippines bỏ chạy vì giao tranh với phiến quân thân IS

Hàng nghìn người đã phải rời bỏ nhà cửa sau khi quân đội Philippines mở cuộc tấn công lớn vào lực lượng phiến quân Hồi giáo Maute thân IS.


Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Philippines Thế giới