Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Biệt đội Avengers' dưới con mắt của tỷ phú Bill Gates

Không phải Captain America hay Thor, "biệt đội Avengers" trong con mắt của tỷ phú Bill Gates là những nhà khoa học luôn âm thầm làm việc hết mình để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Khi Avengers: Endgame đang làm mưa làm gió với những kỷ lục bị phá vỡ tại các phòng vé dường như là thời điểm hoàn hảo để tôn vinh những "siêu anh hùng" đã giải cứu nhân loại.

Tỷ phú Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft, lại thực hiện việc này theo cách của riêng mình.

Đầu tuần qua, ông sẽ vinh danh các "siêu anh hùng" ngoài đời thực, theo cách nhìn của ông. Đó là những nhà khoa học luôn lặng lẽ âm thầm làm việc và cống hiến hết mình nhằm ngăn chặn bệnh dịch bùng phát.

Quỹ Gates nhiều năm qua đã dành nhiều nguồn lực cho việc tìm ra phương pháp hiệu quả nhất giúp ngăn chặn sự lây truyền của virus Ebola và cứu sống được nhiều mạng người hơn nữa.

Năm 2014, tỷ phú Bill Gates tuyên bố quyên góp 50 triệu USD để hỗ trợ các nỗ lực khẩn cấp nhằm ngăn chặn dịch Ebola ở Tây Phi.

Biệt đội Avengers chuyên "săn" virus

Trong bài đăng trên trang blog của mình, Bill Gates đã định nghĩa "Avengers ngoài đời thực" là "biệt đội siêu anh hùng bao gồm các nhà khoa học, những người anh hùng dũng cảm đi đến những khu vực bùng phát dịch bệnh để giúp chính quyền địa phương ngăn chặn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này".

Nhóm "thợ săn" virus được biết đến với tên gọi U.K. Public Health Rapid Support Team, hay là RST, được hiểu là nhóm hỗ trợ sức khỏe cộng đồng. Tổ chức này được điều hành bởi Trường Vệ sinh & Nhiệt đới Y tế và Sức khỏe cộng đồng Anh.

Avengers duoi con mat cua ty phu Bill Gates anh 1
Hình ảnh về "Biệt đội anh hùng chuyên đi săn virus" được đề cập tới trong bài đăng của Bill Gates.

Bill Gates cho biết, ngay sau khi dịch bệnh Ebola bùng phát và có xu hướng ngày càng lan rộng, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã yêu cầu sự giúp đỡ từ phía RST.

Tuy nhiên, không phải tất cả thành viên trong nhóm sẽ được đi đến khu vực có dịch bệnh. Họ sẽ xem xét tình hình để điều động những "chiến binh" thích hợp để làm nhiệm vụ quan trọng và cao cả này.

Tính đến tháng 7/2018, RST đã góp mặt trong 9 đợt ra quân tại 6 quốc gia trên thế giới.

Siêu anh hùng không nhất thiết phải mặc áo giáp và chiến đấu bằng bom đạn

Bill Gates chia sẻ: "Rất khó để tôi có thể bày tỏ cảm xúc của mình với những con người luôn âm thầm cống hiến và sẵn sàng dũng cảm xông pha vào mặt trận nơi đang xảy ra những dịch bệnh nguy hiểm. Họ luôn sẵn sàng có mặt ở bất cứ nơi đâu có dịch bệnh bùng phát.

Đúng là sức hấp dẫn của các siêu anh hùng xuất hiện trên màn ảnh là không thể phủ nhận, nhưng sẽ tuyệt vời hơn khi chúng ta biết đến và bày tỏ lòng biết ơn đối những anh hùng đang ngày đêm thầm lặng để bảo vệ thế giới thực, là người cứu sống những mạng người đang đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết".

Avengers duoi con mat cua ty phu Bill Gates anh 2
Bill Gates bày tỏ lòng biết ơn tới những nhà khoa học, những anh hùng đang ngày đêm thầm lặng để ngăn chặn bệnh dịch nguy hiểm.

Trong bức thư thường niên vào năm nay của vợ chồng nhà Bill Gates có viết : "Một số người lo lắng cho chúng tôi, trong khi số khác lại truyền cảm hứng cho chúng tôi. Tất cả là nguồn động lực thúc đẩy chúng tôi phải hành động. Chúng tôi hy vọng các bạn cũng vậy, hãy cùng chung tay giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn".

Tỷ phú Bill Gates tiêu tài sản 93 tỷ thế nào? Bill Gates là người giàu thứ 2 thế giới với giá trị tài sản ròng 93 tỷ USD. Ông quyên góp 40 tỷ USD cho hàng loạt sáng kiến giáo dục và sức khỏe toàn cầu suốt nhiều năm qua.

Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Bill Gates Kinh doanh