Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Biển thủ 290.000 USD để mua son, quần áo và 'sống ảo'

Một nhân viên thu ngân ở Trung Quốc phải trình diện cảnh sát sau khi cô thú nhận đã biển thủ hơn 2 triệu nhân dân tệ (290.000 USD) để mua son, nước hoa và quần áo.

Theo Qianjiang Evening News, cô gái 26 tuổi người Ôn Châu mua những thứ đồ này với mục đích chính là chụp ảnh rồi khoe chúng trên mạng để nhận được thật nhiều "like".

Tại nhà của cô gái trên, cảnh sát tìm thấy gần 1.000 thỏi son cùng với nước hoa, túi xách và quần áo, hầu hết đều chưa sử dụng và vẫn còn nguyên mác. Các lọ nước hoa vẫn còn nguyên hộp. Tên thật của người phụ nữ cũng như công ty mà cô làm việc không được nhắc đến trong bài báo. 

trom tien sep mua do de song ao anh 1
Cảnh sát phát hiện gần 1.000 thỏi son tại nhà của cô gái 26 tuổi ở Ôn Châu, Trung Quốc. Ảnh:  South China Morning Post.

4 năm trước khi gia nhập công ty, người phụ nữ này phát hiện kẽ hở về tài chính tại đây và bắt đầu lấy trộm tiền. Chỉ riêng năm ngoái, cô đã biển thủ gần 130.000 USD. Đầu tuần trước, khi nhận ra không còn khả năng trả lại số tiền nữa, cô đã ra đầu thú với cảnh sát. 

Những năm qua, người phụ nữ có con 3 tuổi này trở nên ngày càng nóng tính với gia đình vì nỗi lo bị bại lộ chuyện biển thủ tiền công ty. Cô từng đặt hơn 10 đơn hàng trực tuyến mỗi ngày bằng tiền ăn trộm.

"Mỗi khi nhìn thấy những bức ảnh son môi và nước hoa đẹp, tôi chỉ muốn mua hết", cô nói. Hiện tại, người phụ nữ “sống ảo” vẫn đang bị tạm giữ để điều tra.

Trên mạng xã hội, một người bình luận về vụ việc: "Mua sắm trực tuyến thực sự có thể gây nghiện và đây là một loại bệnh về tinh thần".

Mỹ phá đường dây bán visa cho giới nhà giàu Trung Quốc

Đặc vụ liên bang ở California ngày 5/4 bao vây 2 căn nhà và một doanh nghiệp bị cáo buộc liên quan đến đường dây lừa đảo thị thực (visa) trị giá khoảng 50 triệu USD.

Đào trộm tử thi, cho kết hôn với người chết ở Trung Quốc

Hủ tục khiến các gia đình ở vùng hẻo lánh TQ mua thi thể phụ nữ từ những kẻ trộm mộ và đem về chôn cùng người đàn ông vừa qua đời để anh ta không phải sống độc thân dưới suối vàng.

Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới

'Quai vat bien Caspi' hoi sinh hinh anh

'Quái vật biển Caspi' hồi sinh

0 2

Sau hơn 3 thập kỷ nằm rỉ sét, "Quái vật biển Caspi" được hồi sinh để làm điểm tham quan du lịch, cùng với đó là các kế hoạch đưa phương tiện hiệu ứng mặt đất trở lại hoạt động.