Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Biến thể mã độc nhắm đến game thủ

Theo Kaspersky Lab, loại biến thể mới nhất của mã độc mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc CryptoLocker đang được phát tán xen lẫn nhiều dạng tập tin dữ liệu của 20 game trực tuyến.

Trung tâm nghiên cứu Bromuum từ Kaspersky Lab không chỉ định rõ website bị hack và phát tán biến thể mã độc, chỉ cho biết website bị tấn công qua một lỗi của Adobe Flash (mã CVE-2015-0311), từ đó nhúng biến thể CryptoLocker để lây nhiễm khách truy cập.


Các website bị hack dùng mã nguồn WordPress.

Khi đã thâm nhập máy tính game thủ, biến thể mã độc hiển thị một banner đòi tiền chuộc dữ liệu đã bị mã hóa. Tiền phải trả là dạng tiền kỹ thuật số Bitcoin, chi trả qua mạng ẩn danh Tor.

Các video game và game online bị tội phạm mạng lợi dụng danh tiếng để phát tán mã độc gồm: Call of Duty, Minecraft, Half Life 2, Elder Scrolls, Skyrim, Assassin’s Creed, World of Warcraft, Day Z, Liên minh Huyền thoại (League of Legends), EA Sports, Valve... Chúng giả dạng định dạng tập tin trong game.

Các game thủ được khuyến cáo sử dụng chương trình antivirus kèm tường lửa như Kaspersky Internet Security để bảo vệ hệ thống khi trực tuyến, tránh tải các tập tin bẻ khóa (crack) thường được nhúng nhiều loại mã độc bên trong.

 

Bảo Bình

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ