Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Biển Sầm Sơn khác lạ vì không quá tải dịp nghỉ lễ

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách vui chơi tắm biển Sầm Sơn (Thanh Hoá) giảm đáng kể so với dịp nghỉ lễ 30/4 hàng năm.

Bien Sam Son vang bong khach du lich ngoai tinh anh 1

Ngày 1/5, bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hoá) thưa thớt khách du lịch. Trời âm u kéo dài từ 14h đến 16h khiến nhiều người e ngại xuống nước. Nhiều hoạt động diễn ra trên bờ. Lượng khách giảm đáng kể so với ngày 30/4 và 1/5 năm trước.

Bien Sam Son vang bong khach du lich ngoai tinh anh 2

Chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 150 km, bãi biển Sầm Sơn luôn là sự lựa chọn được các gia đình ưu tiên trong dịp lễ. Vắng vẻ hơn mọi năm nhưng năm nay thành phố Sầm Sơn vẫn đón hàng nghìn du khách.

Bien Sam Son vang bong khach du lich ngoai tinh anh 3

Chủ yếu là giới trẻ và các gia đình tới bãi biển trong những ngày này. Hiếm khi xuất hiện các đoàn khách lớn đi theo tour.

Bien Sam Son vang bong khach du lich ngoai tinh anh 4

Anh Linh, nhân viên cứu hộ tại bãi biển, cho biết đã bắt đầu làm công việc này từ ngày 30/4. Cứ 100 m bờ lại có một chòi quan sát để kiểm soát an toàn cho du khách. "Năm nay, Sầm Sơn vẫn có khách nhưng chủ yếu người trong tỉnh. Lượng khách ngoại tỉnh giảm nhiều phần nhưng chúng tôi không lơ là, chủ quan để không xảy ra tình huống nguy hiểm", anh cho biết.

Bien Sam Son vang bong khach du lich ngoai tinh anh 5

Các khu di tích, danh lam, thắng cảnh, các khu du lịch biển ở Thanh Hóa được phép mở cửa đón khách từ ngày 29/4. Thành phố Sầm Sơn đặt nhiều biển thông báo quy định để phòng chống dịch Covid-19, đồng thời phát loa phát thanh liên tục tuyên truyền, nhắc nhở mọi người.

Bien Sam Son vang bong khach du lich ngoai tinh anh 6

Việc giữ khoảng cách ít nhất 1 m, không tập trung tại 1 điểm quá 20 người, đeo khẩu trang khi tắm biển là việc không khả thi vào những ngày này.

Bien Sam Son vang bong khach du lich ngoai tinh anh 7

Sầm Sơn nổi tiếng với bãi cát thoai thoải, sóng êm, nồng độ muối vừa phải phù hợp với sức khoẻ con người.

Bien Sam Son vang bong khach du lich ngoai tinh anh 8

Nhiều gia đình đưa con đến đây để vui chơi sau một thời gian dài cách ly xã hội.

Bien Sam Son vang bong khach du lich ngoai tinh anh 9

Đây cũng là điểm đến lý tưởng cho các cặp đôi. Thuỵ và Hùng là người trong tỉnh, cách biển 20 km. Hai bạn cho biết đến biển hóng gió chứ không có ý định xuống tắm. Chiều 1/5, nhiệt độ Thanh Hoá khoảng 25 độ C, nước lạnh.

Bien Sam Son vang bong khach du lich ngoai tinh anh 10

Nhiều nhóm bạn trẻ trèo lên các mỏm đá phía xa dù nguy hiểm. Lực lượng cứu nạn cứu hộ dùng còi cảnh báo nhưng tình trạng này vẫn diễn ra.

Bien Sam Son vang bong khach du lich ngoai tinh anh 11

Việc buôn bán trong dịp lễ cũng khó khăn hơn. Các quán cà phê đông người dừng chân, quán cóc hay đồ chơi, diều ít người để ý.

Bien Sam Son vang bong khach du lich ngoai tinh anh 12

Lan Hương và Huyền, đến từ Vĩnh Phúc, là 2 trong số ít những vị khách ngoại tỉnh tới đây. Thời tiết ngày 1/5 thay đổi liên tục, từ âm u sang nắng khiến các bạn phân vân khi tắm biển.

Bien Sam Son vang bong khach du lich ngoai tinh anh 13

Niềm vui của người thợ ảnh sau một thời gian dài phải nghỉ chụp. Anh cầm trên tay chiếc hộp độc đáo làm từ hộp đựng thực phẩm để chống nước vào máy ảnh.

Bien Sam Son vang bong khach du lich ngoai tinh anh 14

Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn được tổ chức hàng năm để mở màn cho mùa du lịch tại địa phương. Tuy nhiên, năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, UBND tỉnh Thanh Hoá quyết định không tổ chức hoạt động.

Bien Sam Son vang bong khach du lich ngoai tinh anh 15

Không còn cảnh tượng chen chúc, nhích từng chút một mọi khi, bãi biển Sầm Sơn năm nay khác lạ trong mắt khách du lịch.

Cù Lao Chàm tĩnh lặng kỳ nghỉ lễ, Sa Pa ít khách du lịch hơn mọi năm

Trên các diễn đàn du lịch, khách du lịch chia sẻ nhiều về tình hình điểm đến trong kỳ nghỉ lễ 4 ngày. Trái với cảnh thưa người ở Sa Pa (Lào Cai), Đà Lạt (Lâm Đồng) chật cứng người.

Điểm check-in, quán xá Đà Lạt đông đúc trong ngày 1/5

Đón lượng khách lớn dịp lễ, Đà Lạt (Lâm Đồng) rơi vào cảnh đông đúc tại nhiều khu du lịch nổi tiếng. Sáng 1/5, nhiều du khách tận hưởng kỳ nghỉ tại các điểm check-in, quán xá.

Phương Lâm

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Video Du lịch Covid-19 Quán cà phê Địa điểm du lịch