Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Biến iPod thành công cụ trộm tiền từ ATM

Cảnh sát Anh đã phát hiện hai vụ sử dụng iPod để trộm tiền tại các máy ATM trong vòng 5 tháng trở lại đây.

Theo một báo cáo an ninh ở Anh, những chiếc iPod được ngụy trang để qua mắt người rút tiền sẽ ghi lại hình ảnh nhập mã PIN của nạn nhân. Sau khi đánh cắp được mã PIN, những tên trộm sẽ dùng một bánh răng bằng nhựa đặt trong khe cắm thẻ ATM để chặn thẻ của người rút tiền.

Sau khi chủ thẻ bỏ đi vì nghĩ rằng nó đã bị nuốt, kẻ trộm sẽ lấy chiếc thẻ cùng với mã PIN được máy iPod quay lại và dễ dàng rút tiền.Cảnh sát đã thu được một chiếc iPod Nano trên nóc một điểm rút tiền tại Urmston, Manchester (Anh) vào đầu tháng này. Trước đó vào đầu tháng 1, họ cũng tìm thấy một chiếc khác tại Stockport, Manchester.

Tang vật tại 1 vụ án. Ảnh: securityaffairs,
Tang vật một vụ án. Ảnh: securityaffairs.

Chỉ duy nhất chiếc iPod Nano thế hệ thứ 5 có thể làm được điều này, vì đây là model có camera hỗ trợ quay video.

Cảnh sát Anh cho biết thủ đoạn của nhóm tội phạm này khá non nớt. Trước đó, cơ quan điều tra đã gặp những nhóm trộm tiền ATM từ xa thông qua máy quét mã và truyền tín hiệu không dây. Họ cũng nhận thấy tỷ lệ sử dụng thiết bị của Apple để phạm tội đang ngày càng gia tăng.

Trần Tiến

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ

Apple lai bi kien hinh anh

Apple lại bị kiện

0 1

Ngày 25/1, Hiệp hội người tiêu dùng Ý Altroconsumo đã gửi đơn kiện tập thể lên tòa án chống lại Apple với cáo buộc cố ý làm lỗi thời iPhone của người dùng.