Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Biển động, hàng trăm khách kẹt trên đảo Lý Sơn

Do ảnh hưởng của bão và đợt không khí lạnh tăng cường với gió Đông Bắc mạnh cấp 7-8 kèm theo mưa lớn khiến đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị cô lập với đất liền.

Ông Đặng Quang Sơn - Giám đốc BQL cảng Sa Kỳ cho biết: "Biển động dữ dội với gió cấp 6-7, kèm theo mưa lớn nên tại đầu bến cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu - huyện Bình Sơn) và đầu bến đảo Lý Sơn khiến hàng trăm hành khách mắc kẹt không thể ra vào đảo. Nhiều chuyến tàu cao tốc chở khách và tàu vận chuyển hàng hóa phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của thời tiết".

Hàng trăm hành khách mắc kẹt tại đầu bến Sa kỳ.
Hàng trăm hành khách mắc kẹt tại đầu bến Sa kỳ.

Sáng 13/12, tại đầu bến cảng Sa Kỳ, hàng trăm tấn hàng hóa, thực phẩm...được chuyển xuống các tàu chở hàng vận chuyển ra đảo phục vụ người dân bị ứ đọng, có nguy cơ bị hư hại. Còn tại đầu bến Lý Sơn, hơn 200 khách đất liền ra thăm đảo cũng không thể xuống tàu trở vào đất liền vì biển động dữ dội.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn, đợt không khí lạnh tăng cường này sẽ kéo dài đến sau Noel, do đó tuyến giao thông nối đảo Lý Sơn với cảng Sa Kỳ sẽ phải ngừng hoạt động trong nhiều ngày tới. Đây là đợt không khí lạnh tăng cường với cường độ mạnh nhất từ đầu năm đến nay.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/bien-dong-hang-tram-khach-ket-tren-dao-ly-son-20141213085004697.htm

Theo V.Mịnh/Người Lao động

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ngãi Xã hội

Bao Goni vao Bien Dong ngay 2/11 hinh anh

Bão Goni vào Biển Đông ngày 2/11

0 2

Sau khi vào Biển Đông, xu hướng di chuyển của bão Goni tương tự bão Molave khi đi ngang theo hướng tây và tiến thẳng về phía đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên.