Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Biển Đồ Sơn 'thất thủ' ngày nắng nóng

Nhiều người dân đã đổ xô về Đồ Sơn (Hải Phòng) tắm biển trong ngày nhiệt độ toàn miền Bắc có thể lên đến 39 độ C.

Sáng 10/6, trang thông tin du lịch địa phương Hải Phòng đã đăng tải hình ảnh biển Đồ Sơn đông nghịt người. 

Chia sẻ với Zing.vn, Bích Liễu (người địa phương) cho biết: "Biển Đồ Sơn cứ vào đầu hè là đông đúc lắm. Thời tiết nắng nóng mấy ngày nay đã khiến người dân và du khách kéo đến đây để nghỉ mát". 

bien do son dong nguoi anh 1
Biển Đồ Sơn động nghịt người ngày nắng nóng, ảnh chụp chiều 9/6. Ảnh: Dũng Trần.

Trước thông tin trên, nhiều tài khoản mạng cũng chia sẻ hình ảnh tương tự về cảnh đông đúc, chen lấn ở bãi biển nổi tiếng ở thành phố hoa phượng đỏ. 

Người dùng Quỳnh Anh bình luận: "Biển đông kinh khủng luôn! Mình đến còn không thể chen vào tắm". "Cứ tới mùa này lại gặp tình trạng trên, báo hại mình phải chen chúc", tài khoản Khánh Linh đồng tình.

bien do son dong nguoi anh 2
Người dân và du khách đổ về biển Đồ Sơn để nghỉ mát. Ảnh: Út Hoàng.

Mặc dù dịch vụ còn hạn chế, nước biển không sạch, qua nhiều năm, bãi biển Đồ Sơn vẫn luôn là điểm du lịch được lựa chọn của du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, đây là điểm đến được các gia đình lựa chọn để tận hưởng khoảng thời gian bên nhau vào mùa hè.

bien do son dong nguoi anh 3
Đồ Sơn là điểm đến được các gia đình lựa chọn tận hưởng khoảng thời gian bên nhau vào mùa hè. Ảnh: Bùi Kosovo.

Trước đó, ông Hoàng Trung Hiếu, Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, chia sẻ với Tổng cục Du lịch Việt Nam: "Quận Đồ Sơn sẽ tập trung khai thác toàn diện tiềm năng, lợi thế về biển để phát triển mạnh mẽ các lĩnh vực kinh tế biển và nâng cấp, hiện đại hóa khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí".

TP Hải Phòng cũng đặc biệt quan tâm, chỉ đạo, mời gọi các nhà đầu tư, tập đoàn lớn trong nước, quốc tế đến khảo sát, sẽ triển khai nhiều dự án, khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp trong thời gian tới.

Đồ Sơn đang sở hữu 17 di tích, trong đó có nhiều di tích lịch sử, văn hóa gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc như khu di tích K15, bến Nghiêng, đền Dáu, chùa Hang, tháp Tường Long...

Nữ du khách lướt ván thu gom rác thải nhựa trên biển Bali Một người phụ nữ đã quyết định thu gom chai lọ, rác thải nhựa trên bờ biển tại Bali (Indonesia) với hy vọng kêu gọi mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Hoài Thương

Bạn có thể quan tâm

Du lịch biển Du lịch trong nước Địa điểm du lịch Du lịch