Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Biên đạo tiết lộ về vị trí trung tâm của các nhóm nhạc Hàn

Hai biên đạo múa Kpop khẳng định không ưu ái các thần tượng có quan hệ thân thiết.

Mydaily cho biết thông qua chương trình Comment Defenders của AYO, người hâm mộ hiểu thêm về hậu trường Kpop cũng như mối quan hệ giữa thần tượng và những người làm việc thân thiết với họ.

Trong tập mới phát sóng của chương trình, hai biên đạo Chae Da Som (từng làm việc với Lee Hyori, IZ*ONE, TWICE, GFRIEND) và Lee Han Sol (đứng sau biên đạo cho các nghệ sĩ nam như ASTRO, Tae Min) đã giải đáp các câu hỏi của khán giả.

Một khán giả đề cập đến việc các nhóm nhạc thường có thành viên ở vị trí trung tâm và đưa ra nhận xét: "Nếu bạn nhìn vào các nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng, luôn có sự phân biệt đối xử rất lớn giữa các bộ phận. Tôi nghĩ rằng các biên đạo đã ưu ái nhiều hơn cho những thành viên họ thân thiết".

than tuong bieu dien trung tam anh 1
Một số thần tượng được khán giả nhìn thấy nhiều hơn ở vị trí trung tâm.

Da Som và Han Sol ngay lập tức bác bỏ ý kiến này. Da Som khẳng định đó là suy nghĩ sai lầm: "Bạn đang nói gì vậy? Không bao giờ có những điều như 'Chúng ta cần cho cô ấy làm trung tâm vì cô ấy là người tôi thích'". Han Sol cũng thêm vào: "Việc chọn thành viên cụ thể cho vị trí trung tâm chỉ dựa trên suy nghĩ thiên vị không phải là một phần trong quy trình của biên đạo múa".

Để chứng minh quan điểm của mình, Han Sol đưa ra ví dụ. "Nếu cố tình ưu ái thành viên nào đó, khi biểu diễn vũ đạo, sẽ có một thành viên bị che bởi một thành viên khác. Như vậy trông không hợp lý chút nào".

Han Sol nói thêm: "Nếu bạn thân với một rapper trong nhóm, bạn đặt anh ấy là trung tâm trong phần vocal và để vocalist phải hát ở phía sau, tốt nhất là bạn nên để họ biểu diễn ở nhà chứ đừng lên sân khấu".

Hai biên đạo tiết lộ mục tiêu thực sự của biên đạo múa là kiểm tra các phần trong bài hát và kết hợp chúng thành vũ đạo phù hợp với tổng thể. Họ không sắp xếp vị trí các thành viên theo cảm tính mà làm theo những gì đã thiết lập sẵn.

"Chúng tôi chia rõ các phần trong bài hát, nghệ sĩ biểu diễn và vũ đạo. Nếu bạn từng thắc mắc tại sao một thần tượng nào đó trong nhóm được nhìn thấy ở vị trí trung tâm thường xuyên hơn những người khác thì đó không phải vì họ được biên đạo múa yêu thích. Họ ở đó vì nhiều lý do, chẳng hạn như phù hợp với nội dung bài hát hoặc giúp các thành viên khác chuyển từ vị trí này sang vị trí khác dễ dàng hơn", Da Som và Han Sol bày tỏ.

Mặt trái của ngành công nghiệp giải trí Hàn

Ngày 26/8, Mydaily đăng tải bài viết về giới giải trí Hàn. Gian lận nhạc số, áp lực kinh tế với nhóm nhạc tân binh là hai trong những tiêu cực phía sau sự hào nhoáng của Kpop.

Hà Trang

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc KPOP Âm nhạc