Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Biến chủng Delta thống trị toàn cầu

Các quan chức Mỹ cho biết biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2 đang hoành hành trên toàn thế giới, gây nên sự gia tăng số ca tử vong vì Covid-19 trên khắp nước Mỹ.

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ Anthony Fauci cho biết biến chủng Delta hiện đã được phát hiện ở khoảng 100 quốc gia.

"Chúng ta đang đối phó với một biến chủng đáng gờm", ông nói, theo Reuters.

Trong bối cảnh đó, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ Rochelle Walensky cho biết trong một cuộc họp báo ngày 16/7 rằng số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ tăng 70% so với tuần trước, và số ca tử vong tăng 26%, với các đợt bùng phát xảy ra ở những khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Số người không qua khỏi Covid-19 trung bình hàng ngày trong vòng 1 tuần là 280 người.

Bà Walensky cho biết thêm rằng 97% bệnh nhân Covid-19 cần nhập viện ở Mỹ là người chưa được tiêm chủng.

Số ca trung bình hàng ngày trong vòng 1 tuần qua là hơn 26.000 ca, cao hơn gấp đôi so với mức thấp nhất trong tháng 6, theo dữ liệu của CDC.

chet vi Covid19 o My tang dot bien anh 1

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ tăng cao do sư lây lan của biến chủng Delta. Ảnh: SOPA.

Điều phối viên ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng Jeff Zient cho biết các bang Arkansas, Florida, Louisiana, Missouri và Nevada chứng kiến số ca bệnh gia tăng nhiều nhất. Những bang này đều có tỷ lệ tiêm chủng dưới mức trung bình của cả nước là 48,9% tính đến ngày 15/7. Ông nói thêm rằng khoảng 1/5 trường hợp mới là ở Florida.

Ca tử vong tăng nhanh, tình nguyện viên Indonesia phụ đóng quan tài

Khi Indonesia trở thành tâm chấn mới của đại dịch, nhiều nhóm tình nguyện viên chia sẻ các công việc với chính quyền, từ tìm phòng cách ly hoặc oxy y tế, cho đến phụ đóng quan tài.

Số người chết vì Covid-19 tăng kỷ lục ngày thứ tư liên tiếp ở Nga

Ngày 16/7 Nga ghi nhận 799 ca tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ. Đây là con số cao nhất kể từ đầu đại dịch ở Nga và là ngày thứ tư liên tiếp lập kỷ lục.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm