Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Biến chủng Delta đang lan rộng, có thể xuất hiện 'Delta+'

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo biến chủng Delta, lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ, đã lan đến hơn 80 quốc gia và đang tiếp tục đột biến.

WHO đang theo dõi các báo cáo gần đây về một biến chủng mới được gọi là “Delta cộng”, CNBC đưa tin.

"Điều này có nghĩa là có thêm một sự đột biển mới trong virus được xác định", bà Maria Van Kerkhove, trưởng nhóm kỹ thuật về Covid-19 của WHO, cho biết hôm 16/6. "Trong một số biến chủng Delta, chúng tôi phát hiện thiếu một đột biến thay vì thêm. Vì vậy, chúng tôi đang xem xét lại tất cả các biến chủng đó".

Biến chủng Delta ngày càng lan rộng và hiện chiếm tới 10% tổng số ca mắc mới ở Mỹ, tăng 4% so với tuần trước.

Anh gần đây cũng chứng kiến ​​biến chủng Delta trở thành biến chủng chiếm đa số trên các ca bệnh được ghi nhận. Hiện biến chủng này xuất hiện trên hơn 60% các trường hợp mắc mới ở Anh.

Bien chung Delta dot bien anh 1

Số ca mắc Covid-19 ở Anh đang gia tăng nhanh chóng với nhiều bệnh nhân mới nhiễm biến chủng Delta. Ảnh: Reuters.

Các nghiên cứu đã chỉ ra biến chủng Delta dễ lây nhiễm hơn so với những biến chủng khác. Thậm chí, một số còn cho rằng nó có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn trên người mắc Covid-19. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để xác nhận thông tin này.

Hôm 15/6, WHO cũng đã thêm biến chủng Lambda vào danh sách các biến chủng đáng lo ngại.

Được các nhà khoa học Nam Mỹ phát hiện ở Peru, Chile, Ecuador và Argentina, biến chủng này mang đột biến trong protein, có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm hoặc tăng khả năng chống lại các kháng thể.

Hiện WHO đang theo dõi hơn 50 biến chủng Covid-19 khác nhau, nhưng không phải tất cả đều cần đưa vào danh sách theo dõi chính thức và là mối đe dọa sức khỏe cộng đồng.

Phát hiện mới về biến chủng Delta

Một nghiên cứu từ Scotland cho thấy biến chủng Delta của virus corona làm tăng gấp đôi nguy cơ nhập viện, nhưng việc tiêm đủ 2 liều vaccine sẽ tạo nên một lớp bảo vệ chắc chắn.

Quan chức Singapore, Ấn Độ tranh cãi về biến thể virus mới

Quan chức Singapore lên tiếng bác bỏ tuyên bố của Thủ hiến bang New Delhi Arvind Kejriwal về việc biến chủng nCoV mới có nguồn gốc từ nước này "rất nguy hiểm với trẻ em".

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Minh An

Bạn có thể quan tâm