Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Biến chủng Delta chiếm hơn 80% ca mắc Covid-19 ở Mỹ

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết biến chủng Delta hiện chiếm khoảng 83% các trường hợp mắc Covid-19 ở nước này.

Số trường hợp nhiễm liên quan đến biến chủng Delta “gia tăng đáng kể” từ đầu tháng 7, New York Times dẫn lời bác sĩ Rochelle Walensky, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), hôm 21/7.

Bà Rochelle Walensky cho biết tỷ lệ mắc bệnh liên quan biến chủng Delta "thậm chí còn cao hơn ở một số vùng, "đặc biệt là những nơi có tỷ lệ tiêm chủng thấp".

dich Covid-19 o My anh 1

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) Rochelle Walensky. Ảnh: Greg Nash.

Con số được đưa ra khi các ca mắc Covid-19 gia tăng trên khắp nước Mỹ. Trong 7 ngày qua, số ca mắc trung bình tại nước này tăng lên hơn 35.000 mỗi ngày, mà nguyên nhân chính do biến chủng Delta.

Mặc dù trường hợp nhập viện và tử vong giảm so với trước đây, bà Walensky cảnh báo “Covid-19 đang trở thành đại dịch của những người chưa được tiêm chủng”.

Hiện Mỹ vẫn còn hơn 40% dân số chưa được tiêm hai mũi vaccine.

Trong phiên điều trần của Ủy ban Y tế Thượng viện hôm 20/7, tiến sĩ Walensky cho biết việc tiêm 2 mũi vaccine đã được chứng minh là có khả năng chống lại biến chủng Delta, nhưng hiệu quả của một mũi tiêm Johnson & Johnson vẫn cần được xem xét.

Cũng trong phiên điều trần, nhiều cuộc tranh cãi nổ ra khi Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitt Romney thúc giục Tiến sĩ Janet Woodcock, quyền ủy viên Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA), cho phép tiêm mũi nhắc lại.

Trước đó, các quan chức y tế liên bang Mỹ cho biết người đã tiêm đủ vaccine Covid-19 chưa cần tiêm nhắc lại với mũi thứ 3.

Hai bức tranh tương phản trong lòng nước Mỹ vì biến chủng Delta

Dữ liệu từ một số quốc gia, đặc biệt là ở Anh, cho thấy sự lây lan của virus sẽ đưa các cộng đồng đã được tiêm chủng và chưa được tiêm chủng đi theo những con đường rất khác nhau.

Mỹ báo hiệu chiến lược Covid-19 mới vì biến chủng Delta

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã khuyến khích người Mỹ tiêm vaccine Covid-19 khi Nhà Trắng báo hiệu chuyển hướng sang chiến thuật tiếp cận những người chưa tiêm phòng.

Thị trường toàn cầu chấn động vì biến chủng Delta

Thị trường chứng khoán thế giới trải qua ngày tồi tệ nhất trong nhiều tháng hôm 19/7 giữa lúc những lo ngại mới về biến chủng Delta khiến giới đầu tư hoang mang.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Minh An

Bạn có thể quan tâm