Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Biến chủng Delta bùng phát, số ca mắc Covid-19 ở Mỹ vượt mốc 35 triệu

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Mỹ đã vượt ngưỡng 35 triệu, trong bối cảnh biến chủng Delta phát tán mạnh tại nước này.

Mỹ hiện ghi nhận trung bình 70.000 ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày. Ngày 30/7, nước này báo cáo hơn 100.000 trường hợp nhiễm nCoV mới, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).

Tuy nhiên, trong bối cảnh Mỹ có sẵn nguồn cung vaccine ngừa Covid-19, đợt bùng dịch này có nhiều điểm khác biệt so với những làn sóng dịch bệnh trước đây, tờ The Hill nhận định.

Cụ thể, những người chưa tiêm chủng ngừa virus corona sẽ có nguy cơ lây nhiễm cao nhất. Trong khi đó, những người đã tiêm vaccine dù vẫn có khả năng mắc Covid-19 song tỷ lệ biến chứng và trở nặng không cao.

My bung dich tro lai anh 1

Số ca mắc Covid-19 mới ở Mỹ tăng mạnh vì sự phát tán của biến chủng Delta. Ảnh: Reuters.

Tỷ lệ tử vong vì SARS-CoV-2 của đợt dịch này cũng không cao như những lần bùng dịch trước đây. Mỹ hiện có khoảng 300 người chết do Covid-19 mỗi ngày, giảm gần 12 lần so với ngưỡng 3.500 ca hồi tháng 1.

Các ổ dịch lớn hiện chủ yếu tập trung ở những khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp. Trong bối cảnh biến chủng Delta phát tán trên diện rộng, tỷ lệ tiêm vaccine tại Mỹ đang trên đà tăng trở lại.

Trung bình khoảng 660.000 liều vaccine ngừa Covid-19 được triển khai tại Mỹ mỗi ngày, tăng 160.000 mũi so với giai đoạn cuối tháng 7, theo Our World in Data.

Trang web thống kê Covid Act Now, các bang có số ca mắc mới tính theo đầu người cao nhất là Louisiana, Florida, Arkansas và Mississippi. Cả bốn bang này đều có tỷ lệ tiêm chủng tương đối thấp.

Trong khuyến cáo gần nhất, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến khích người dân nước này, kể cả những người đã tiêm vaccine, đeo khẩu trang ở những nơi đông người.

Chủ quan trước biến chủng Delta, thị trấn ở Mỹ trả giá

Thị trấn du lịch Provincetown đã chủ quan nhờ tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 cao nhất nước Mỹ, tạo điều kiện cho biến chủng Delta bùng phát tại đây.

Hơn 200 nhân viên y tế ở Mỹ mắc Covid-19, 2 người phải nhập viện

Ít nhất 233 nhân viên y tế tại 2 bệnh viện lớn ở San Francisco, Mỹ, mắc Covid-19 vào cuối tháng 7. Theo một quan chức y tế, hầu hết trong số này nhiễm biến chủng Delta.

Tâm dịch Covid-19 ở Mỹ lại lập kỷ lục mới

Một ngày sau khi lập kỷ lục về số ca mắc Covid-19 trong 24 giờ, tiểu bang Florida của Mỹ hôm 1/8 lại tiếp tục lập kỷ lục về số ca nhập viện vì SARS-CoV-2.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm