Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Biển cấm để 'làm cảnh'

Biển cấm xe máy vào khung giờ cao điểm trên cầu vượt Lê Văn Lương - Láng Hạ được cắm hơn một năm nay nhưng nhiều người gần như đã quên mất sự xuất hiện của nó.

Biển cấm bị 'lãng quên' ngay giữa Hà Nội Biển cấm xe máy trong khung giờ cao điểm tại chân cầu vượt Lê Văn Lương - Láng Hạ (Hà Nội) dù đã được cắm từ lâu song giờ hầu như không có tác dụng.

8h sáng, trên cầu vượt Lê Văn Lương - Láng Hạ (Hà Nội), hàng loạt phương tiện giao thông bao gồm cả xe buýt BRT và xe máy nối đuôi nhau di chuyển.

Dưới chân cầu, hàng trăm xe máy "chôn chân" chờ lên cầu vượt. Sau khi vượt qua được chiếc cửa khẩu cầu khá nhỏ bé, các chủ xe tiếp tục luồn lách, đi qua những kẽ hở giữa các ôtô để vượt lên trước, tạo ra trạng thái giao thông hỗn loạn phủ kín toàn bộ mặt cầu.

Tại hai đầu cầu, hai chiếc biển cấm xe máy, ghi cụ thể các khung giờ cấm, sáng từ 6h đến 9h, chiều 16h30 đến 19h30, dường như đã bị "phớt lờ".

Bien cam xe may bi vo hieu hoa anh 1

Biển cấm xe máy qua cầu vượt cụ thể vào các khung 6h đến 9h và 16h30 đến 19h30.

Ảnh: Trần Anh.

Tình trạng ùn tắc thêm nghiêm trọng khi những chiếc ôtô xếp hàng 2, hàng 3 cũng thi nhau chen lấn, bấm còi inh ỏi, mạnh ai nấy đi nhằm giành đường trong giờ cao điểm.

Các phương tiện rẽ hướng Cầu Giấy ra sức "len lỏi", nhích từng mét đường cầu, thay vì chờ đèn tín hiệu ở đoạn đường Lê Văn Lương phía bên dưới, vốn có lưu lượng người di chuyển khá thông thoáng.

Đoạn nút thắt cổ chai lên chiếc cầu vượt này cũng gây ra hiệu ứng dây chuyền khiến cung đường đến ngã tư Khuất Duy Tiến - Tố Hữu ùn ứ.

Theo ghi nhận, biển cấm xe máy vào các khung giờ cao điểm để tạo điều kiện cho xe buýt nhanh BRT lưu thông thuận lợi tại cầu vượt Lê Văn Lương - Láng Hạ (Hà Nội) có hiệu lực hơn một năm nay.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Hoàng Tuấn, người dân sinh sống khu vực gần cầu vượt Láng Hạ, cho biết tình trạng người dân điều khiển xe máy lưu thông qua cầu vượt vào khung giờ cấm diễn ra thường xuyên.

"Từ ngày cắm biển được thời gian đầu thì có cấm, vào giờ cao điểm các phương tiện xe máy đi hết bên đường dưới nhưng sau ùn tắc quá người dân lại nhao lên, đến nay biển cấm chỉ để làm cảnh", anh Tuấn nói.

Bien cam xe may bi vo hieu hoa anh 2

Nhiều người dân phớt lờ biển cấm, thản nhiên điều khiển xe máy đi lên cầu trong giờ cao điểm.

Ảnh: Trần Anh.

Ông Nguyễn Anh Khang, người thường xuyên lưu thông qua khu vực này bằng xe buýt BRT, cho biết vào giờ cao điểm, phương tiện thường xuyên chen chúc, nối đuôi nhau trên cầu vượt. 

"Tuy là cấm đường xe máy để ưu tiên xe buýt nhanh nhưng ngày nào cũng vậy. Được CSGT phân luồng đi xuống dưới nhưng nhiều người vẫn cố tình điều khiển xe máy vượt lên, khiến cả cây cầu ken đặc đủ các loại xe to xe bé", ông Khang bức xúc.

Trao đổi với Zing.vn, trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3, thừa nhận việc cắm biển cấm xe máy trên cầu vượt Lê Văn Lương - Láng Hạ đến nay là chưa hợp lý, dẫn đến khó xử lý người vi phạm.

"Khoảng thời gian cấm xe máy qua cầu vượt thuộc vào 2 khung giờ cao điểm nhất trong ngày với lưu lượng phương tiện rất lớn. Nếu siết chặt cấm hoàn toàn xe máy lên cầu vào thời điểm trên thì sẽ ùn tắc", trung tá Tú chia sẻ.

Bien cam xe may bi vo hieu hoa anh 3

Cầu vượt Lê Văn Lương - Láng Hạ thuộc quận Đống Đa, Hà Nội (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

 

Trần Anh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội