Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Biến bộ nhớ iPhone cũ thành USB

Sau khi nâng cấp dung lượng bộ nhớ thành công cho iPhone 6, Scotty Allen tiếp tục thử nghiệm biến chip nhớ iPhone cũ thành USB.

Kĩ sư phần mềm Scotty Allen sống tại Thâm Quyến, Trung Quốc đã thành công trong việc lấy chip nhớ từ iPhone bị hỏng để chế tạo USB.

Ý tưởng xuất hiện khi Scotty Allen tình cờ thấy bảng mạch, đầu nối USB Connector và miếng đệm cho chip iPhone cũ. Allen đặt chip nhớ lấy từ chiếc iPhone 6 bị hỏng vào bảng mạch nhưng nó không hoạt động.

Dung chip nho iPhone lam USB anh 1
Từ chip nhớ iPhone, Scotty Allen đã chế tạo thành USB. Ảnh: CultofMac

Vì vậy, Allen đã thử tháo, hàn các con chip khác nhau trong nhiều giờ và nhận ra cần phải lập trình lại bảng mạch bằng phần mềm. Sau nhiều lần thử nghiệm, Allen đã chế tạo thành công USB từ chip nhớ iPhone cũ.

Tuy nhiên, việc này chỉ dành cho người đam mê công nghệ. Bởi việc mua một chiếc USB sẽ đơn giản và ít tốn kém hơn.

Trước đây, Scotty Allen đã chế tạo thành công chiếc iPhone 6, tích hợp giắc cắm tai nghe cho iPhone 7 và nâng cấp dung lượng iPhone 6  16 GB lên 128 GB. Anh sống tại Thâm Quyến, nơi có nhiều nhà máy lắp ráp iPhone, nên việc tìm mua các linh kiện điện tử đơn giản và dễ dàng hơn.

Chế tạo USB từ chip nhớ iPhone Scotty Allen tận dụng con chip từ chiếc iPhone 6 bị hỏng để chế tạo USB.

Màn hình trợ giúp Iron Man lấy cảm hứng từ iPhone đời đầu

Ít ai ngờ rằng màn hình điều khiển bộ giáp đáng mơ ước của siêu anh hùng Iron Man (người sắt) lại được lấy cảm hứng từ chiếc iPhone đời đầu.

Gia Minh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ