Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Biển báo viết sai nhưng nhiều người đòi giữ nguyên

Giữa lúc nhiều người dân Italy bắt đầu chán nản vì lại bị phong tỏa, một tấm biển báo sai chính tả ở Rome đã gây sự chú ý và trở thành tâm điểm bàn luận.

Theo Guardian, một lỗi chính tả trên vạch kẻ đường tại thị trấn nhỏ gần Rome đã khiến cả nước Italy chú ý, giúp phá vỡ sự đơn điệu của đợt phong tỏa nhằm chống lại làn sóng lây nhiễm thứ 3.

Các công nhân sơn vạch kẻ đường ở thị trấn Sabaudia đã vô tình mắc một lỗi sai chính tả, và vạch STOP ở một ngã tư bị sơn thành SOTP.

Bức ảnh về lỗi sai chính tả này được chính Thị trưởng Sabaudia, bà Giada Gervasi, đăng trên trang Facebook cá nhân. Rất nhanh chóng, nó đã thu hút hàng nghìn lượt bình luận, bao gồm cả ý kiến cho rằng lỗi này nên được giữ nguyên và nó trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch.

Italy phong toa Covid-19 anh 1

Vạch kẻ đường sai chính tả ở thị trấn Saubadia. Ảnh: Guardian.

Tuy nhiên, bà Gervasi nhanh chóng giải thích rằng công ty đảm nhận việc này đã mắc sai lầm, và mọi thứ sẽ được sửa chữa.

"SOTP sẽ trở lại làm STOP", nó chỉ là một sai lầm nhỏ có lẽ đã giúp bạn phì cười", thị trưởng Saubadia nói trên tài khoản Facebook.

Một người khác đùa rằng có lẽ SOTP không phải là lỗi sai chính tả, mà là viết tắt của câu "Se oltrepassi ti puniamo" - nghĩa là bạn sẽ bị trừng phạt nếu vượt qua.

Một nửa trong số 20 khu vực của Italy, bao gồm các thành phố lớn như Rome, Milan và Venice, đã bước vào lệnh phong tỏa bắt đầu từ ngày 15/3 và tình trạng này sẽ kéo dài cho đến hết ngày 6/4, theo một sắc lệnh được nội các của tân Thủ tướng Mario Draghi thông qua cách đây 2 tuần.

Xe tăng quân đội bắn nhầm nông trại

Trong lúc tập trận, một chiếc xe tăng của quân đội Italy đã vô tình bắn nhầm chuồng gà của dân địa phương ở Pordenone.

Đức, Pháp và Italy ngừng tiêm vaccine AstraZeneca

Ba nước lớn nhất châu Âu đồng loạt đình chỉ việc sử dụng vaccine Covid-19 của hãng AstraZeneca ngày 15/3 để đề phòng, trong khi chờ thêm báo cáo về nguy cơ đông máu.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
893CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +1 0 709
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Kinh nghiệm chống dịch _ Covid 19 Thế giới