Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

BIDV tích hợp Smart OTP trên ứng dụng SmartBanking

Từ ngày 16/8, BIDV triển khai phương thức xác thực nâng cao Smart OTP được tích hợp sẵn trên ứng dụng SmartBanking, nhằm tăng cường bảo mật dữ liệu cho khách hàng.

Smart OTP là phần mềm được cài đặt trên thiết bị di động, cho phép người dùng chủ động lấy mã xác thực OTP. Mã OTP được sinh ra theo từng giao dịch ngay trên điện thoại của khách hàng, được mã hóa với hệ thống bảo vệ nhiều lớp phức tạp và khó có thể can thiệp được. Do đó, phương thức này khắc phục được nhược điểm của mã xác thực OTP qua tin nhắn SMS và token hiện tại, hạn chế việc kẻ gian lợi dụng lỗ hổng bảo mật để tấn công tài khoản khách hàng.

Khác với phiên bản Smart OTP đã giới thiệu trước đó, từ ngày 16/8, BIDV cung cấp phương thức xác thực Smart OTP tích hợp sẵn trên ứng dụng ngân hàng BIDV SmartBanking. Với việc tích hợp hệ thống Smart OTP vào BIDV SmartBanking, người dùng cần cài đặt phiên bản mới của BIDV SmartBanking và chỉ sử dụng duy nhất ứng dụng BIDV SmartBanking trong quá trình giao dịch.

BIDV anh 1
BIDV nâng cao trải nghiệm khách hàng với việc tích hợp Smart OTP.

Phương thức này mang đến những ưu điểm vượt trội cho người dùng. Cụ thể, khách hàng không cần cài đặt thêm hay mở ứng dụng khác trong suốt quá trình thực hiện giao dịch trực tuyến. Ứng dụng này cũng dễ dàng sử dụng và đặc biệt an toàn, bảo mật do toàn bộ quá trình kích hoạt và sử dụng Smart OTP tích hợp được thực hiện ngay trên ứng dụng BIDV SmartBanking và do chính người dùng thực hiện. Ngoài ra, bạn không cần nhớ và nhập mã OTP, mã OTP sẽ được hiển thị và điền tự động sau khi nhập mã PIN hợp lệ.

Đặc biệt, Smart OTP tích hợp của BIDV rất tiện lợi khi sử dụng với 3 không: Không yêu cầu kết nối mạng; không cần roaming; không cần sóng điện thoại (không cần chờ tin nhắn gửi về) nên rất tiện dụng khi đi nước ngoài. Phương thức này hoàn toàn miễn phí, kích hoạt/đăng ký dễ dàng ngay trên ứng dụng.

Ứng dụng phù hợp với các khách hàng cá nhân đang sử dụng BIDV SmartBanking và có nhu cầu giao dịch với hạn mức trên 100 triệu đồng/ngày, với người dùng muốn nâng cao an toàn bảo mật cho các giao dịch trực tuyến và trải nghiệm phương thức xác thực giao dịch hiện đại.

Từ ngày 16/8, các khách hàng cá nhân đang sử dụng phương thức xác thực Smart OTP phiên bản cũ (đã tải app BIDV Smart OTP) cần chuyển đổi sang phương thức xác thực Smart OTP bắt buộc và tự động trên ứng dụng BIDV SmartBanking để có thể tiếp tục thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Smart OTP tích hợp chỉ đang hỗ trợ các giao dịch trên BIDV SmartBanking. Với các giao dịch trên BIDV Online và BIDV Business Online, khách hàng sẽ tiếp tục sử dụng phương thức xác thực Smart OTP phiên bản app.

Phương thức đăng ký và sử dụng BIDV Smart OTP khá đơn giản. Khách hàng đang sử dụng phương thức xác thực Smart OTP phiên bản cũ (đã tải app BIDV Smart OTP) cần đăng nhập vào ứng dụng BIDV SmartBanking và làm theo hướng dẫn trong ứng dụng hoặc theo clip này.

Sau khi phương thức xác thực Smart OTP tích hợp thành công, người dùng cần thực hiện 3 giao dịch tài chính có xác thực bằng SMS OTP (Không bao gồm OTP captcha hiển thị trên màn hình xác nhận giao dịch được áp dụng cho giao dịch chuyển khoản chính chủ tài khoản, gửi/rút tiền gửi online, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn tiền điện/nước/viễn thông/truyền hình dưới 5 triệu đồng). Hình thức xác thực bằng Smart OTP sẽ được áp dụng từ lần giao dịch thứ 4.

Khách hàng đang sử dụng phương thức xác thực SMS OTP cần đăng nhập ứng dụng BIDV SmartBanking và chọn tính năng “Cài đặt”; chọn “Smart OTP” và thao tác theo hướng dẫn tại ứng dụng.

Tính năng cho phép khách hàng đang sử dụng phương thức xác thực SMS OTP với gói hạn mức thấp có thể chủ động thực hiện chuyển đổi sang phương thức xác thực Smart OTP và giữ nguyên gói hạn mức đã đăng ký trước đó.

Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả liên hệ trung tâm CSKH 24/7: 1900 9247 hoặc phòng giao dịch BIDV gần nhất trên toàn quốc.

BIDV anh 5

Được sự tin tưởng của khách hàng, BIDV là ngân hàng đầu tiên và duy nhất nhận giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 5 năm liên tiếp (từ năm 2015 đến năm 2019) do tạp chí The Asian Banker bình chọn; và là ngân hàng duy nhất đạt giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu nhất 3 năm liên tiếp 2016, 2017 và 2018 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tổ chức Dữ liệu quốc tế (IDG) bình chọn.


Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh