Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

BIDV nhận liên tiếp 3 giải thưởng quốc tế

Ba giải thưởng do tạp chí Global Banking and Finance Review (GBFR) bình chọn là minh chứng cho kết quả kinh doanh của BIDV trong năm 2018.

Các giải thưởng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) nhận được gồm: Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng tốt nhất Việt Nam về kinh doanh trái phiếu, Tổ chức tư vấn phát hành trái phiếu tốt nhất.

Trong đó, giải thưởng Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2018 của Tạp chí Global Banking and Finance Review (GBFR) đã khẳng định vị thế của BIDV trong phân khúc doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME).

GBFR là tổ chức quốc tế thứ 3 đã bình chọn và trao giải Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam cho BIDV trong năm nay. Trước đó, vào tháng 7, ngân hàng này đã nhận giải SME Bank of the year từ Tạp chí Asian Banking & Finance (Singapore) và vào tháng 9, tạp chí Alpha Southeast Asia cũng bình chọn và trao giải Best SME Bank Vietnam 2018 cho BIDV.

Tính đến hết ngày 30/6, BIDV có hơn 250.000 khách hàng SME (chiếm gần 40% lượng doanh nghiệp SME ở Việt Nam). Quy mô tín dụng SME của ngân hàng đạt trên 240.000 tỷ đồng, tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu về quy mô tín dụng SME trong hệ thống ngân hàng thương mại ở nước ta.

BIDV anh 1
Đại diện BIDV nhận cúp và chứng nhận giải thưởng từ Giám đốc điều hành tạp chí GB&FR Martin Murphy (đứng giữa).

Hai giải thưởng Tổ chức tư vấn phát hành trái phiếu tốt nhất 2018 và Ngân hàng tốt nhất Việt Nam về kinh doanh trái phiếu đồng thời ghi nhận nỗ lực và đóng góp tích cực của BIDV trong việc thúc đẩy thị trường trái phiếu Việt Nam phát triển.

Trên thị trường trái phiếu Chính phủ, BIDV thường xuyên thể hiện vai trò tích cực trong hoạt động giao dịch, giúp nâng cao thanh khoản cho thị trường. Ngân hàng có giá chào cam kết chắc chắn thực hiện hàng ngày cho các dải kỳ hạn trái phiếu chuẩn khác nhau, đồng thời có quan hệ giao dịch với hầu hết đối tác trên thị trường trái phiếu. Trong giai đoạn 2017-2018, BIDV là một trong những ngân hàng có doanh số giao dịch trái phiếu Chính phủ hàng đầu thị trường, với thị phần giao dịch ước tính chiếm hơn 8%.

BIDV cũng là một trong những thành viên sáng lập Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA). Sau 9 năm thành lập, VBMA từng bước trở thành tổ chức có uy tín trên thị trường tài chính Việt Nam, giúp cơ quan quản lý hoàn thiện và phát triển thị trường.

Đối với lĩnh vực trái phiếu doanh nghiệp, BIDV là tổ chức tiên phong trong việc tạo lập và phát triển thị trường trái phiếu trong nước. Tính đến nay, BIDV đã thu xếp thành công trên 47.000 tỷ đồng trái phiếu cho các doanh nghiệp đầu ngành thuộc các lĩnh vực: ngân hàng, bất động sản, xây dựng, khoáng sản, sản xuất…

Global Banking and Finance Review (GBFR) là tạp chí quốc tế uy tín về chuyên ngành tài chính - ngân hàng. Từ năm 2011 đến nay, tờ tạp chí có trụ sở tại London (Vương quốc Anh) này đã thực hiện bình chọn và trao giải thưởng cho nhiều tổ chức tài chính lớn trên thế giới. Để đi đến quyết định trao các giải thưởng trên cho BIDV, ban giám khảo chương trình đã phân tích nhiều báo cáo về các lĩnh vực hoạt động của BIDV.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh