Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

BIDV nhận giải ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam

Vừa qua, Ngân hàng BIDV được tạp chí The Asian Banker trao giải “Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng Quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam”.

Hai giải thưởng của BIDV nằm trong nhóm các giải thưởng Transaction Banking Awards của The Asian Banker. Giải thưởng được tổ chức hàng năm nhằm vinh danh các tổ chức tài chính có thành tựu nổi bật trong hoạt động quản lý tiền tệ, thanh toán và chuỗi cung ứng tài chính. Các ứng viên được đánh giá thông qua quá trình xét duyệt kỹ lưỡng, kết hợp giữa nghiên cứu thị trường và ý kiến đánh giá của chuyên gia, hội đồng thẩm định.

Ngân hàng giành được giải thưởng phải đáp ứng được các tiêu chí về tăng trưởng thị phần, tỷ trọng doanh thu của các mảng hoạt động thanh toán, quản lý tiền mặt và tài trợ thương mại so với tổng lợi nhuận, tăng trưởng nền khách hàng. Bên cạnh đó, các giá trị khách hàng nhận được, hiệu quả kinh doanh và khả năng giảm thiểu chi phí trong hoạt động cũng là tiêu chí quan trọng.

Theo đại diện Tạp chí The Asian Banker, giải thưởng ghi nhận sự gia tăng đáng kể về cả khối lượng và giá trị giao dịch trong lĩnh vực kinh doanh quản lý tiền tệ của BIDV, với thị phần trong nước ước đạt 40% vào năm 2019. Cùng năm, doanh thu từ quản lý tiền tệ của BIDV tăng 36% lên khoảng 32 triệu USD, với hơn 1.000 điểm mạng lưới giao dịch trên toàn quốc.

Tạp chí này nhấn mạnh, BIDV đã đẩy mạnh đầu tư công nghệ để phát triển ngân hàng số, cung cấp các giải pháp dịch vụ công nghệ số cho khách hàng trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam còn phụ thuộc nhiều vào tiền mặt.

The Asian Banker anh 1
Đẩy mạnh phát triển ngân hàng số là một trong những lý do giúp BIDV được The Asian Banker đánh giá cao.

BIDV đã cung cấp các giải pháp quản lý tiền mặt toàn diện, gồm thu, chi, quản lý kế toán cho khách hàng. Các giải pháp này được phản ánh qua gói sản phẩm dịch vụ cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Masan...

Bên cạnh đó, ngân hàng cung ứng các giải pháp quản lý dòng tiền đa kênh, thanh toán hóa đơn online 24/7, tài khoản ảo để hỗ trợ quản lý dòng tiền cho khách hàng tổ chức. Với những thành tựu nổi bật, tạp chí The Asian Banker đã vinh danh BIDV cho hàng mục “Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng Quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam” năm 2020.

BIDV sở hữu hơn 1.000 chi nhánh và phòng giao dịch khắp toàn quốc, hiện diện thương mại ở 6 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngân hàng này đã thiết lập quan hệ đối tác với 2.300 định chế tài chính trên toàn cầu. Đây là nền tảng để hỗ trợ khách hàng thực hiện các hoạt động kinh doanh, thanh toán trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, ngân hàng này đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm mang đến các tiện ích công nghệ cho khách hàng. Đây là một trong những ngân hàng đầu tiên cung cấp sản phẩm Virtual Account (tài khoản định danh) cho thị trường; một trong 4 ngân hàng tham gia triển khai dự án hệ thống thanh toán ACH với Napas.

BIDV đã xây dựng mới cổng thanh toán trực tuyến, kết nối hệ thống kế toán của khách hàng tổ chức với hệ thống ngân hàng điện tử BIDV iBank. Vừa qua, BIDV cũng trở thành một trong những ngân hàng Việt Nam đầu tiên ứng dụng thành công công nghệ blockchain trong giao dịch tài trợ thương mại.

Theo đại diện BIDV, việc nhận được giải thưởng từ tạp chí tài chính uy tín như The Asian Banker là minh chứng cho chất lượng dịch vụ của ngân hàng, cũng như thể hiện cam kết luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng.

The Asian Banker anh 2

Trong những năm gần đây, BIDV được vinh danh ở nhiều hạng mục như 2.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất thế giới 2020 - Global 2000 (Forbes công bố), top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2020 (Brand Finance công bố), ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam (Asian Banking & Finance trao tặng). Năm 2018, BIDV được The Asian Banker trao giải “Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh