Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

BIDV nhận giải dịch vụ thanh toán, giao dịch tốt nhất Việt Nam

Lợi nhuận trước thuế đạt 9.300 tỷ đồng, đổi mới sản phẩm dịch vụ… là những điểm sáng trong kinh doanh giúp BIDV nhận 2 giải dịch vụ thanh toán, giao dịch tốt nhất Việt Nam.

Ngày 24/5, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Triển vọng ngành Tài chính 2018, được tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được The Asian Banker trao tặng giải “Ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam”.

Transaction Banking Awards do The Asian Banker tổ chức hàng năm nhằm vinh danh các đơn vị dẫn đầu trong thị phần, mức độ đa dạng của sản phẩm và hiệu quả kinh doanh.
Giải thưởng được đánh giá thông qua quá trình xét duyệt, kết hợp giữa nghiên cứu thị trường và ý kiến của các ngân hàng, tổ chức tài chính cũng như doanh nghiệp trong khu vực. Ngoài ra, một số tiêu chí khác được đặt ra như tăng trưởng thị phần, tỷ trọng doanh thu của các mảng hoạt động thanh toán, quản lý tiền mặt…

Cụ thể, năm 2017, BIDV đạt tổng dư nợ và đầu tư hơn 1,15 triệu tỷ đồng. Trong đó dư nợ cá nhân đạt hơn 862 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2016 và chiếm 13,7% ngành. Dư nợ bán lẻ tăng trưởng 35%, huy động vốn bán lẻ tăng trưởng 19%.

BIDV anh 1
Lợi nhuận trước thuế đạt 9.300 tỷ đồng, đổi mới sản phẩm dịch vụ… là những điểm sáng trong kinh doanh giúp BIDV nhận 2 giải dịch vụ thanh toán, giao dịch tốt nhất Việt Nam.

Báo cáo hoạt động kinh doanh 2017 của ngân hàng cho thấy lợi nhuận trước thuế đạt 9.300 tỷ đồng. Bên cạnh đó, việc triển khai một loạt các đổi mới trong sản phẩm dịch vụ đã mang lại cho nhà băng thêm 24% doanh số thanh toán.

Đổi mới thanh toán toàn cầu (SWIFT GPI) được BIDV sáng lập thông qua Giao diện lập trình ứng dụng (API), cùng hơn 165 ngân hàng thương mại trến thế giới. Dịch vụ này chính thức đi vào hoạt động từ 1/2017, thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế bằng cách kết hợp theo dõi khoản thanh toán theo thời gian thực nhanh hơn trong cùng một ngày.

Điểm đặc biệt được BIDV tạo ra nằm ở Dữ liệu tra cứu (Tracker) của GPI. Tính năng này cải tiến các quy tắc kinh doanh liên ngân hàng, định dạng thống nhất mã điện thanh toán trên toàn bộ giao dịch và cung cấp cơ sở dữ liệu đám mây bảo mật.

Bên cạnh đó, ngân hàng đã đưa vào hoạt động hệ thống các sản phẩm ngân hàng điện tử hiện đại như Smart Banking, Internet Banking, Mobile Banking, iBank… Với công nghệ điện tử, khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận sản phẩm dịch vụ tiên tiến, an toàn, phục vụ liên tục 24/7 cho các giao dịch của khách hàng.

BIDV anh 2
Đại diện BIDV nhận 2 giải thưởng từ The Asian Banker.

Bên cạnh giải thưởng mới đạt được, BIDV đoạt nhiều giải thưởng trước đó như Top 1.000 Ngân hàng toàn cầu, Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam, Ngân hàng nội địa cung cấp sản phẩm tài trợ xuất nhập khẩu tốt nhất Việt Nam…

Độc giả tham khảo thông tin chi tiết tại đây hoặc hotline: 19009247.


Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tài chính

Tivi ngay cang re hinh anh

Tivi ngày càng rẻ

0

Khi công nghệ phát triển đến mức độ nhất định, giá cả và hậu mãi trở thành lợi thế cạnh tranh chủ yếu trong ngành tivi. Tuy nhiên, chính 2 yếu tố này khiến thị trường dần bão hòa.