Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

BIDV chấp nhận thanh toán thẻ MIR trên POS

Theo đại diện ngân hàng BIDV, đến nay, đơn vị này là ngân hàng đầu tiên hoàn thành kết nối kỹ thuật để chủ thẻ MIR sử dụng mua sắm, thanh toán tại hệ thống POS.

Ngày 29/10 tại khách sạn Melia Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) cùng Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) ký kết thỏa thuận triển khai dịch vụ kết nối với tổ chức thẻ nội địa Liên bang Nga NSPK dưới sự chứng kiến của đại diện Chính phủ, NHNN Việt Nam, Phó thủ tướng Cộng hòa Liên bang Nga Maxim Akimov, Phó thống đốc NHTW Liên bang Nga Dmitriy Skobelkin cùng các đại biểu khác.

Theo đại diện BIDV, đây là ngân hàng đầu tiên và duy nhất hoàn thành kết nối kỹ thuật để chủ thẻ MIR - thẻ nội địa mang thương hiệu quốc gia của Liên bang Nga - có thể sử dụng thẻ để mua sắm, thanh toán tại hệ thống POS của BIDV.

BIDV anh 1
Ông Lê Trung Thành - Phó tổng giám đốc BIDV và ông Nguyễn Quang Hưng - Tổng giám đốc NAPAS ký kết thỏa thuận triển khai dịch vụ.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lượng khách du lịch Nga đến Việt Nam tính đến hết tháng 9 là 478.000 lượt, năm 2018 là hơn 600.000 lượt, mức tăng trưởng bình quân trong 3 năm gần đây đạt hơn 20%.

Điều này khẳng định vai trò quan trọng trong việc triển khai dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ MIR tại Việt Nam, mang lại sự thuận tiện, an toàn cho nhà đầu tư và khách du lịch là chủ thẻ MIR khi công tác, du lịch tại Việt Nam. Điều này cũng góp phần thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam và Liên bang Nga trong lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt.

Sau lễ ký, Phó thủ tướng Nga Maxim Akimov và các quan chức cấp cao Nga trải nghiệm thanh toán thẻ MIR trên POS BIDV tại cửa hàng lưu niệm. Trong thời gian tới, BIDV tiếp tục mở rộng kết nối cho phép chủ thẻ MIR được sử dụng dịch vụ trên hệ thống ATM của BIDV.

NSPK là tổ chức thẻ nội địa của Liên bang Nga, được thành lập và quản lý bởi Ngân hàng Trung ương Nga, với 307 tổ chức thành viên. Mạng lưới chấp nhận thanh toán gồm hơn 130.000 máy ATM và 2,6 triệu máy POS. Đến nay, các ngân hàng tại Nga phát hành hơn 67.4 triệu thẻ thương hiệu MIR.

BIDV hiện có gần 70.000 máy POS, gần 2.000 máy ATM, phục vụ hơn 100 triệu chủ thẻ nội địa của 50 tổ chức tài chính trong nước và quốc tế. Nhiều năm qua, BIDV liên tục nhận được các giải thưởng của Tạp chí tài chính quốc tế IFM với dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ trên POS/ATM.

Năm nay, BIDV đạt giải thưởng “Ngân hàng có dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ và quản lý dòng tiền tốt nhất Việt Nam” do Tạp chí Asian Banker bình chọn. Trong thời gian tới, BIDV tiếp tục phối hợp với NAPAS nghiên cứu phương án để triển khai chấp nhận thanh toán thẻ nội địa BIDV tại Liên bang Nga.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm