Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bibica tặng SGK cho học sinh khó khăn tại Đắk Nông

Học sinh khó khăn tại trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Khuyến, Tiểu học Lê Quý Đôn và Y Jút vừa nhận nhiều đầu sách giáo khoa do Bibica trao tặng.

Trong năm học mới, trường Tiểu học Lê Quý Đôn (huyện Cư Jút, Đắk Nông) còn thiếu 100 đầu sách giáo khoa các lớp 1-5. Gần 50% học sinh trường Tiểu học Y Jút (huyện Cư Jút, Đắk Nông) thuộc hộ nghèo và cận nghèo, phải nhờ vào chính sách hỗ trợ của các cấp mới có sách vở. Sách giáo khoa và đồ dụng học tập của học sinh trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Khuyến (huyện Đắk Mil, Đắk Nông) cũng còn hạn chế.

Theo thống kê, trường Tiểu học Lê Quý Đôn có trên 80% học sinh là con em đồng bào dân tộc. Con số này tại trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Khuyến là 98,7%. Riêng Tiểu học Y Jút có 100% học sinh là người Ê đê.

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 3 trường nêu trên vừa nhận nhiều đầu sách giáo khoa cấp 1, cấp 2 do Bibica trao tặng. Hoạt động này nằm trong chương trình "Hura sẻ chia yêu thương - Tiếp sức đến trường" do nhãn hàng phát động và tổ chức thực hiện.

Thầy Nguyễn Văn Huấn - Hiệu trưởng trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Khuyến - cho biết năm học này, trường có 486 em với 3 cấp học (mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở). Trong đó, 156 học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo, đa phần là học sinh H’Mông, Dao, Tày, Nùng. Nhà trường gặp không ít khó khăn trong công tác giảng dạy như bất đồng ngôn ngữ; cơ sở vật chất, sách giáo khoa cho học sinh và đồ dùng dạy học của giáo viên còn thiếu.

Người dân ở đây chủ yếu làm nông nên đời sống còn thiếu thốn. Một số phụ huynh còn chưa quan tâm nhiều đến việc học tập của con. Bà con địa phương làm nông nghiệp, canh tác hồ tiêu, cà phê, nhưng những năm qua mất mùa thường xuyên, giá cả sụt giảm nên đời sống còn bấp bênh. Nhiều phụ huynh không có đủ điều kiện mua sách vở, quần áo cho con trong năm học mới.

Cô Phí Thị Hải - Hiệu trưởng trường Tiểu học Y Jút - chia sẻ, trong đợt họp phụ huynh vừa qua, khi nghe nhà trường thông báo các con được hỗ trợ 100 đầu sách giáo khoa, 10 xe đạp, 700 bữa ăn xế từ chương trình tiếp sức đến trường, nhiều cha mẹ bày tỏ niềm vui mừng. Những phần quà này được xem là sự động viên tinh thần cho các em, cũng như phần nào san sẻ khó khăn cùng các bậc cha mẹ.

Bibica anh 1
Đại diện Bibica trao quà tại Tiểu học Y Jút.

Trong khi đó, trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Khuyến nhận 100 đầu sách giáo khoa lớp 1 (chủ yếu Toán, tiếng Việt) để bổ sung vào sách còn thiếu. 95 đầu sách từ lớp 2 đến lớp 5 cũng được Bibica trao cho học sinh trường Tiểu học Y Jút.

Còn với trường Tiểu học Lê Quý Đôn, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Minh Phú cho biết, trường dành 100 đầu sách giáo khoa cho học sinh lớp 1-5 có hoàn cảnh khó khăn như bố mẹ phải đi làm ăn xa, kinh tế bị ảnh hưởng do mùa màng thất bát, gia đình đông con...

Bibica anh 2

Học sinh trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Khuyến nhận sách giáo khoa lớp 1.

Dù nhiều học sinh còn chưa thể nói tiếng Việt thành thạo, niềm hào hứng vẫn hiện rõ trên khuôn mặt các em. Sau buổi trao quà, các em ôm chặt những quyển sách thơm mùi mực, chạy vào lớp để chuẩn bị cho tiết học đầu tuần. Những cuốn sách giáo khoa mang theo kỳ vọng của đơn vị tổ chức có thể giúp các em theo kịp bài giảng của thầy cô và học tập tốt hơn.

Bibica anh 3

Niềm vui của các em học sinh trường Tiểu học Lê Qúy Đôn khi nhận sách mới.

Trường Tiểu học Tô Hiệu - một ngôi trường vùng sâu vùng xa của huyện Cư Jút (Đắk Nông) - cũng có điều kiện học tập khó khăn. Thầy Phan Ngọc Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường - chia sẻ học sinh của trường hơn 80% là con em dân tộc thiểu số, sinh sống chủ yếu bằng nghề nông. Nhiều em phải đi bộ hơn 4 cây số để đến trường. Ngoài thời gian học tập, các em còn phụ giúp gia đình phát triển kinh tế.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của trường thiếu thốn và không đồng bộ nên học sinh chưa có điều kiện tiếp cận công nghệ giáo dục hiện đại. Nhà trường mong nhận được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân để chia sẻ khó khăn với nhà trường, nhất là các em nhà ở xa cần có thêm xe đạp đi học.

Ngoài sách giáo khoa, chương trình "Hura sẻ chia yêu thương - Tiếp sức đến trường" sẽ tiếp tục trao tặng 2.800 bữa ăn xế, 40 xe đạp tại trường Tiểu học Tô Hiệu và 3 trường nói trên trong thời gian tới.

Bibica anh 4

Đại diện nhãn hàng Bibica (phải) trao biểu trưng tặng xe đạp cho thầy Phan Ngọc Tuấn.

Đầu năm học mới, Bibica đã đặt hàng 2.000 đầu sách giáo khoa và vận chuyển từ TP.HCM đến 20 trường tiểu học, trung học các địa phương như Đắk Nông, Thanh Hóa, Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn để giúp trường bổ sung đầu sách còn thiếu.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp