Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bia làm từ nước thải toilet đã qua xử lý gây chú ý ở Singapore

"NEWBrew" không phải là bia bình thường. Loại bia này được làm bằng nước thải đã qua xử lý ở Singapore, đồng thời nhận được nhiều sự chú ý của người tiêu dùng.

Loại bia này là sự hợp tác giữa PUB, cơ quan quản lý nước quốc gia của Singapore và nhà máy bia thủ công địa phương Brewerkz. Lần đầu tiên được ra mắt tại một hội nghị năm 2018, NEWBrew đã được bán trong các siêu thị và cửa hàng của Brewerkz vào tháng 4, theo Bloomberg.

“Tôi thực sự không thể biết nó được làm từ nước thải toilet”, Chew Wei Lian, 58 tuổi, người đã uống thử bia, cho biết. “Nó có vị giống như bia".

bia lam tu nuoc thai anh 1

Bia NEWBrew được làm từ nước thải đã qua tái chế. Ảnh: Strait Times.

NEWBrew sử dụng NEWater, hãng nước uống được tái chế từ nước thải của Singapore. PUB cho biết loại bia mới này là một phần trong nỗ lực giáo dục người dân Singapore về tầm quan trọng của việc tái chế và sử dụng nước bền vững.

Ý tưởng xử lý nước thải thành nước uống, từng bị phản đối, đã nhận được sự ủng hộ trong thập kỷ qua.

“NEWater hoàn toàn phù hợp với việc ủ bia vì nó có vị trung tính. Thành phần khoáng chất của nước đóng một vai trò quan trọng trong các phản ứng hóa học ở quá trình ủ bia”, Mitch Gribov, chuyên gia ủ bia của Brewerkz, cho biết.

Tuy nhiên, không phải ai cũng bị thuyết phục trước loại bia mới này. "Có rất nhiều loại bia xung quanh. Nếu tôi muốn uống bia, tôi sẽ chọn thứ gì đó làm bằng nước thông thường”, sinh viên Singapore Low Yu Chen nói.

Tuy nhiên, những người khác đã nếm thử NEWBrew thấy rằng đó là một loại bia tươi mát, có vị thanh nhẹ, hoàn hảo cho khí hậu nhiệt đới của Singapore.

"Nếu bạn không nói với mọi người rằng nó được làm từ nước thải, có lẽ họ sẽ không biết", Grace Chen, 52 tuổi, nói sau khi thử bia.

Lô NEWBrew đầu tiên đã được bán hết tại các nhà hàng của Brewerkz. Công ty dự kiến lượng hàng dự trữ tại các siêu thị sẽ hết vào cuối tháng 7.

Singapore sẽ nuôi 5 triệu con muỗi mỗi tuần để đối phó sốt xuất huyết

Singapore sẽ tăng sản lượng nuôi loài muỗi đực mang vi khuẩn chống sốt xuất huyết từ 2 triệu lên 5 triệu con mỗi tuần để chống lại khủng hoảng y tế đang gia tăng bất thường.

Thủ tướng Lý Hiển Long nghỉ phép

Ông Lawrence Wong sẽ tạm nắm giữ vị trí thủ tướng Singapore thay cho ông Lý Hiển Long trong một tuần. Động thái này đã thu hút sự chú ý của người dân đảo quốc sư tử.

Vân Đinh

Bạn có thể quan tâm