Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bia làm từ chất thải của ngỗng

Nhà máy bia Ant Brew của Phần Lan chuẩn bị tung ra thị trường loạt sản phẩm làm từ nguyên liệu đặc biệt.

Loại bia kỳ lạ này được đặt tên "Wasted Potential Imperial Stout" (tạm dịch: Sự lãng phí bia đen hoàng gia tiềm năng).

Đây là một trong 3 loại bia thuộc dòng Wasted Potential, được hãng tạo ra để nâng cao ý thức về việc lãng phí thực phẩm, sử dụng rác thải, nông nghiệp đô thị và thực phẩm địa phương...

Theo Thrillist, các loại bia trong dòng sản phẩm này đều sử dụng những nguyên liệu kỳ lạ, như thảo mộc hoang dã, đồ ăn thừa và cả phân ngỗng.

bia phan ngong anh 1

Phân ngỗng được dùng làm bia. Ảnh: Thrillist.

"Phân được sử dụng một cách an toàn để hút mạch nha, qua đó tạo ra loại bia đen độc đáo", nhà sản xuất ra thông báo.

Họ gom phân ngỗng từ các công viên địa phương - nơi chúng thường đến để "đi vệ sinh". Giờ đây, các công viên sạch sẽ hơn còn dân địa phương lại được thưởng thức một loại bia hoàn toàn mới, thích hợp cho buổi dã ngoại.

Tuy nhiên, hãng không nói thêm quá nhiều về loại bia đặc biệt này. Những người Phần Lan cũng cần đợi để thưởng thức bia đen phân ngỗng. Theo Thrillist, món bia lạ sẽ chưa được tung ra thị trường, ít nhất là tới mùa hè.

Vì sao người Nhật Bản lịch sự?

Lối sống và cách cư xử của người dân xứ anh đào khiến họ nhận được nhiều thiện cảm. Tuy nhiên, điều này có vẻ không đơn giản như những gì mọi người vẫn thấy.

Cô gái bỏ việc để đi bộ 5.000 km cùng lạc đà

Sau thời gian dài gắn bó, cô gái này đã dành tình cảm lớn cho những con lạc đà và quyết định cùng chúng khám phá Australia.

Hoài Anh

Bạn có thể quan tâm