Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bia Hà Nội huỷ niêm yết trên UPCoM từ 11/1

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố ngày giao dịch cuối cùng và ngày huỷ niêm yết của cổ phiếu BHN trên sàn UPCoM. Cổ phiếu này sẽ chuyển niêm yết sang sàn HOSE.

Ngày giao dịch cuối cùng trên sàn UPCoM của cổ phiếu bia Hà Nội (Habeco - BHN) là 10/1, sau đó toàn bộ cổ phiếu bia Hà Nội sẽ huỷ niêm yết trên sàn này từ ngày 11/1.

Sau khi nhận được chấp thuận việc niêm yết cổ phiếu tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), Habeco đã quyết định huỷ đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM và chuyển toàn bộ 231,8 triệu cổ phiếu sang sàn HOSE.

Hiện HOSE vẫn chưa đưa ra thông báo về ngày giao dịch đầu tiên cũng như giá tham chiếu đối với cổ phiếu BHN. Tuy nhiên, do cổ phiếu này đã được đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM nên HĐQT Habeco quyết định mức giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên trên sàn HOSE sẽ theo giá thị trường.

Theo đó, giá tham chiếu của BHN sẽ tính theo mức giá bình quân với khối lượng giao dịch khớp lệnh trong 10 phiên cuối cùng trên thị trường UPCoM, từ ngày 29/12/2016 đến 10/1.

Bia Ha Noi huy niem yet tren UPCoM tu 11/1 hinh anh 1
Giá bình quân của cổ phiếu BHN trong 6 phiên giao dịch gần nhất. Đồ hoạ: Quang Thắng.

Như vậy, sau khi chuyển sang niêm yết trên HOSE, giá cổ phiếu BHN vẫn không chênh lệch nhiều so với hiện tại.

Cổ phiếu BHN được đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM từ ngày 28/10/2016, với giá tham chiếu 39.000 đồng/cổ phiếu. Sau khi niêm yết, cổ phiếu BHN có đà tăng trần 8 phiên liên tiếp, lên 144.700 đồng/cổ phiếu.

Kể từ phiên giao dịch đầu tiên đến nay, mức giá cao nhất của cổ phiếu BHN là 225.800 đồng/cổ phiếu tại phiên 16/12/2016. Đây cũng là mức giá cao nhất của một mã cổ phiếu trong năm 2016 tính trên cả sàn HNX, HOSE và UPCoM.

Tại thời điểm đó, vốn hoá của Habeco lên hơn 52.340 tỷ đồng, tương đương 2,4 tỷ USD.

Giá BHN hiện đã qua thời kỳ tăng nóng và được giao dịch ở mức gần 130.000 đồng/cổ phiếu, tương đương vốn hoá vào khoảng 29.485 tỷ đồng.

Cổ phiếu tăng 3 lần, Habeco chuyển sàn niêm yết sang HOSE

Sau khi tăng giá gấp 3 lần, Đại hội cổ đông Habeco đã thông qua việc chuyển từ sàn đăng ký giao dịch UPCoM sang HOSE.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh