Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bịa chuyện tâm linh để chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng

Giang bịa chuyện tâm linh rồi nhận mình có khả năng giải hạn cho người có nhu cầu để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của nạn nhân.

Ngày 14/1, Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ hình sự Trần Thị Hồng Giang (41 tuổi, trú xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

bia chuyen tam linh anh 1

Trần Thị Hồng Giang (bìa trái). Ảnh: Công an cung cấp.

Theo cơ quan chức năng, Giang bịa chuyện tâm linh rồi tự nhận có khả năng lập đàn, giải hạn cho người có nhu cầu.

Đầu tháng 3/2021, Giang tiếp cận chị D.T.T. (trú TP Vinh). Người phụ nữ 41 tuổi sau đó bịa chuyện gia đình chị T. đang gặp nhiều vấn đề về mặt tâm linh, có thể ảnh hưởng đến tính mạng, sức khoẻ, cuộc sống.

Tin lời, chị T. nhiều lần chuyển tiền theo yêu cầu của Giang để giải hạn. Công an xác định từ tháng 3 đến tháng 6/2021, Giang đã 50 lần yêu cầu chị T. chuyển tiền, chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng.

Ngày 12/1, từ tin trình báo của bị hại, công an lần ra hành tung và bắt giữ Giang khi người này đang trốn ở phường Trường Thi, TP Vinh.

Lừa bảo lãnh vay vốn, lĩnh 18 năm tù

Hùng sử dụng hồ sơ giả để chứng minh bản thân có khả năng bảo lãnh khoản vay vốn nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền của bị hại.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm