Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bị Uyên Linh tố thiếu tôn trọng, Cao Thái Sơn phản pháo

Quán quân "Vietnam's Idol 2010" chia sẻ rất buồn khi Cao Thái Sơn tự tung ra ca khúc song ca cùng cô mà không được sự đồng ý.

Sáng nay - 22/10, Uyên Linh tổ chức buổi gặp gỡ truyền thông giới thiệu MV mang chủ đề Buồn. Đây là sản phẩm đầu tiên đánh dấu con đường hoạt động độc lập của Uyên Linh sau khi cô chính thức dừng hợp tác cùng công ty âm nhạc của nhạc sĩ Quốc Trung vào đầu năm nay.

Bị Uyên Linh tố thiếu tôn trọng, Cao Thái Sơn lên tiếng.

Nhân buổi ra mắt sản phẩm mới lần này, Uyên Linh cũng chia sẻ về sản phẩm mà gần đây cô song ca cùng Cao Thái Sơn - ca khúc Đêm lạnh mà theo nam ca sĩ chia sẻ: "Lần đầu tiên Uyên Linh hát dòng nhạc tạm gọi là thị trường mà tôi đã và đang rất thành công với lượng khán giả đông đảo".

Theo Uyên Linh cho biết, cô rất buồn khi ca khúc này được Cao Thái Sơn phát hành mà không có sự đồng ý từ phía mình.

Ca khúc Đêm lạnh.

"Bài hát này anh Sơn mời tôi hát từ cuối năm 2011 và nó chỉ là bản demo, mà nếu nghe kỹ mọi người sẽ thấy giọng hát của tôi còn bị "nghẹt mũi". Lúc đó anh Sơn có đề cập chuyện ra mắt ca khúc này nhưng tôi cũng đã nói với anh Sơn là nếu muốn phát hành thì để anh Quốc Trung làm nhạc lại, sau đó thu âm lại một bản hoàn chỉnh.

Mãi đến 2 năm sau, gần đây anh Sơn có liên lạc lại với Linh nói là rất thích bản thu đầu tiên và muốn phát hành trong album mới. Lúc đó tôi đã từ chối một cách khéo léo vì dòng nhạc này không phù hợp với các dự án sắp tới của tôi. Có lẽ đây cũng là một sai lầm của tôi khi không thẳng thắn với anh Sơn. Đến khi thấy ca khúc này xuất hiện trên mạng và trong album của anh Sơn thì tôi thật sự rất buồn, rõ ràng ở đây là anh Sơn không tôn trọng ý kiến của tôi" - Uyên Linh cho biết.

Cao Thái Sơn và Uyên Linh có dịp song ca trong một show diễn ở nước ngoài.

Chia sẻ lý do công bố việc này, Uyên Linh nói: "Hôm nay tôi đã suy nghĩ rất nhiều khi chia sẻ chuyện này. Cuối cùng, tôi quyết định lên tiếng vì muốn có câu trả lời rõ ràng nhất cho những khán giả của mình là tôi vẫn trung thành với dòng nhạc mà mình đã và đang xây dựng. Nó phù hợp với cá tính và con người của tôi. Còn về ca khúc song ca cùng anh Sơn, phía ê-kíp của tôi đã gửi công văn làm việc với một số hệ thống nhạc chuông, nhạc chờ để tháo nó xuống. Tôi muốn giải quyết mọi việc một cách êm đẹp nhất".

Trong khi đó, Cao Thái Sơn cũng đã lên tiếng về sự việc:

- Uyên Linh vừa lên tiếng cho rằng anh không tôn trọng cô ấy khi tự ý tung ra ca khúc song ca “Đêm lạnh”. Anh có thể chia sẻ gì về điều này?

- Tôi bất ngờ khi đọc được thông tin trên báo chí vào trưa nay. Uyên Linh cho rằng tôi không tôn trọng cô ấy là không đúng, bởi từ đầu khi mời song ca, tôi đã nói rõ dự án với Linh là cho ra mắt ca khúc này dưới dạng single hoặc album. Dự án này cũng do từ phía tôi đầu tư toàn bộ và gửi lời mời đến Uyên Linh. Nếu Linh không đồng ý thì đã không nhận lời mời từ đầu của tôi.

Ngoài ra, tôi cũng rất tôn trọng Linh cùng ê-kíp của cô ấy nên đã gửi cho phía họ nghe ca khúc này sau khi hoàn thành bản master cuối cùng. Anh Quốc Trung lúc đó cũng cho biết khá hài lòng khi nghe, thậm chí Uyên Linh còn gửi cho nhiều người nghe bài hát này nữa.

- Nhưng Uyên Linh chia sẻ rằng đã nói với anh là “nếu muốn phát hành thì phải nhờ nhạc sĩ Quốc Trung làm nhạc và thu âm lại một phiên bản khác”...

- Phiên bản Đêm lạnh mà tôi tung ra là do nhạc sĩ Vĩnh Tâm thực hiện bản phối, tôi cảm thấy rất hài lòng và đã gửi lại cho bên phía Uyên Linh nghe. Với một ca sĩ thì để thu âm hay hát một ca khúc, điều đầu tiên là phải cảm được nó. Ở đây nếu Uyên Linh không thích ca khúc hay bản phối này thì đã không tập luyện và vào phòng thu cùng với tôi rồi. Việc thu âm cũng đâu phải là vào phòng thu hát vài câu rồi đi ra, đó là cả một quá trình.

Việc Uyên Linh nói nhờ nhạc sĩ Quốc Trung làm nhạc lại là cho một phiên bản khác. Từ đầu tôi đã quyết định đây là phiên bản chính thức để ra mắt khán giả.

Từ sự việc này tôi cũng rút ra một bài học cho mình khi mời người khác hợp tác làm việc. Ngoài ra, tôi nghĩ Uyên Linh cũng nên rõ ràng từ đầu khi nhận được lời mời làm việc từ người khác.

Trở lại với MV Buồn, đây là một sáng tác mà Uyên Linh "đặt hàng" nhạc sĩ Lưu Thiên Hương viết riêng cho mình. Ca khúc này đã từng được Uyên Linh giới thiệu trong chương trình Người hát tình ca diễn ra vào ngày 30/12/2012 tại Hà Nội. Tuy nhiên, sau đó, Uyên Linh đã bàn bạc với nhạc sĩ Lưu Thiên Hương phát triển thêm ca khúc để có đoạn cao trào và mạnh mẽ hơn. Cuối cùng sau gần 1 năm, ca khúc và bản thu âm hoàn chỉnh đã hoàn tất để ra mắt khán giả.

Phần hình ảnh của MV Buồn được Uyên Linh cùng đạo diễn Tuấn France và Bảo Nguyễn chăm chút với những khung hình đẹp mắt, mang tính trừu tượng cao chứ không đi sâu vào câu chuyện. Nội dung của MV là truyền tải sự cô đơn của một người phụ nữ trong tình yêu.


MV Buồn - Uyên Linh.

Theo Trí thức trẻ

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Jack khoc don tuoi 24 hinh anh

Jack khóc đón tuổi 24

0 2

Jack có mặt trong buổi sinh nhật do fan tổ chức. Anh khóc và chia sẻ không biết bao giờ mới trả đủ những món quà mà người hâm mộ trao tặng.