Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị truy đổi, cướp vung dao chém đặc nhiệm tới tấp

Chạy đua suốt gần 20 km, lúc bị trinh sát ép xe, Công rút dao thủ sẵn trong người chém lia lịa vào cảnh sát đặc nhiệm hòng tẩu thoát.

Thông tin từ Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm (Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM) cho biết sáng 15/4 tổ tuần tra của đội vừa bàn giao hai nghi phạm: Nguyễn Chí Công (25 tuổi, An Giang, nghiện nặng) và Nguyễn Minh Phước (Đồng Nai) cho Công an xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi để tiếp tục điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.

Nhom cuop chem canh sat anh 1

Hai tên tội phạm Nguyễn Chí Công và Nguyễn Minh Phước.

Sáng 15/4, trong quá trình tuần tra, tổ trinh sát đặc nhiệm phát hiện hai thanh niên đi xe máy có biểu hiện nghi vấn nên âm thầm bám theo.

Đúng như dự đoán, đến ấp Đình, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, tổ tuần tra phát hiện hai thanh niên trên nhanh tay giật túi xách của một phụ nữ đi đường. Các trinh sát đặc nhiệm lập tức tăng ga truy đuổi.

Phát hiện bị truy đuổi, hai thanh niên trên tăng vận tốc tối đa hòng tẩu thoát. "Sợ nhất nó chạy liều đụng dân mình thôi. Nhiều phen trinh sát áp sát xe, thanh niên ngồi sau liên tiếp đạp mạnh đầu xe khiến anh em loạng choạng suýt té”, một trinh sát nhớ lại.

Truy đuổi tầm 20 km thì tổ tuần tra ép xe được. Vẫn lì lợm không chịu đầu hàng, người thanh niên ngồi sau rút dao thủ sẵn trong người ra chém liên tiếp vào trinh sát nhưng đặc nhiệm đã quật ngã tóm gọn hai thanh niên trên.

Tang vật thu được gồm một xe máy, một dao và một túi xách màu đỏ. Trong túi xách có 7,6 triệu đồng, điện thoại của người phụ nữ 48 tuổi, quê Củ Chi.

“May mắn là lấy lại được tài sản cho người bị hại. Anh em được trang bị súng khi đi tuần tra nhưng những trường hợp này chỉ cần dùng võ thuật, đâu cần dùng súng đâu”, trung tá Mai Thống Nhất kể.

Trinh sát ăn ngủ trên mái nhà để theo dõi băng cướp gây mê

Để lần theo dấu vết của băng cướp gây mê, trinh sát phải ngày đêm đu bám trên cao và vất vả nhất là việc ăn uống với "xả thải".

http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/bi-di-toi-cung-cuop-vung-dao-chem-dac-nhiem-toi-tap-695829.html

Theo Nguyễn Trà/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật