Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị tố quấy rối nhân viên, kỳ thị vợ sếp, cận vệ CEO Facebook nghỉ việc

Không chỉ bị tố quấy rối nhân viên, cận vệ của Mark Zuckerberg còn xúc phạm vợ ông về chủng tộc.

Hơn một tháng sau khi bị tố quấy rối tình dục, Liam Booth, cận vệ của Mark Zuckerberg sắp bị nghỉ việc. Ông Booth là giám đốc an ninh của Chan Zuckerberg Initiative, tổ chức từ thiện do CEO Facebook và vợ lập ra.

Vào cuối tháng 5, Liam Booth bị 2 người lên tiếng tố cáo về việc quấy rối tình dục. Một người từng phục vụ tại nhà Zuckerberg, người còn lại là cựu trợ lý của Liam Booth. Luật sư đại diện cho cả hai đã gửi thư tố cáo đến công ty luật của đơn vị cung cấp dịch vụ an ninh cho gia đình Zuckerberg.

can ve mark zuckerberg quay roi tinh duc anh 1
Không chỉ quấy rối tình dục nhân viên, ông Liam Booth còn được cho là có những lời lẽ phân biệt chủng tộc với bà Priscilla Chan, vợ Mark Zuckerberg. Ảnh: Getty.

Theo thư tố cáo, Liam Booth phân biệt đối xử và quấy rối tình dục ở mức độ hung bạo, đặt nhân viên vào môi trường làm việc có tính phân biệt chủng tộc. Cựu đặc vụ của Sở Mật vụ Mỹ cũng bị tố là kẻ kỳ thị người đồng tính và chuyển giới.

Nghiêm trọng hơn, cựu đặc vụ này còn bị tố kỳ thị chủng tộc cả Priscilla Chan, vợ của ông chủ Mark Zuckerberg. "Cô ta là phụ nữ và người châu Á. Người châu Á không có tầm nhìn rộng", Booth nói như vậy về vợ của Mark Zuckerberg trước các nhân viên phục vụ trong gia đình.

Ông này cũng có những nhận xét mang tính phân biệt chủng tộc như "không tin người da đen" hay "cuộc sống của người da trắng quan trọng hơn người da đen".

Ông Ben LaBolt, người phát ngôn của Chan Zuckerberg Initiative cho biết họ không thể tìm ra bằng chứng để xác thực những cáo buộc, nhưng ông Booth đã quyết định nghỉ việc. 

"Ông Booth biết rằng tránh điều tiếng là việc rất quan trọng trong công tác bảo vệ, do vậy ông đã quyết định nghỉ việc tại tổ chức và tìm kiếm các cơ hội khác", ông LaBolt nói trong phát ngôn chính thức của Chan Zuckerberg Initiative.

Theo các thư cáo buộc, dường như Mark Zuckerberg không hay biết gì về vụ việc nghiêm trọng xảy ra ngay trong nhà của mình.

Gia đình Zuckerberg có tài sản ở nhiều nơi như Palo Alto và Lake Tahoe (California), San Francisco, đảo Hawaii. Chỉ tính riêng trong năm 2018, Facebook đã chi đến 20 triệu USD để đảm bảo an ninh cá nhân cho nhà sáng lập này.

Cái bẫy 'miễn phí' từ Google, Facebook Miễn phí dường như chỉ là cách gọi khác cho những gì mà nhiều công ty công nghệ kinh doanh hiện nay. Họ đã kiếm được tiền tỷ từ dữ liệu cá nhân người dùng.

Cận vệ Mark Zuckerberg bị tố kỳ thị vợ sếp, quấy rối nhân viên FB

Theo Business Insider, đội trưởng an ninh của Mark Zuckerberg là Liam Booth bị tố quấy rối tình dục nhân viên và phân biệt chủng tộc đối với vợ ông chủ.Hà My

Bạn có thể quan tâm

Facebook Phong trào Metoo Mark Zuckerberg Công nghệ