Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bị tố lạm thu, hiệu trưởng làm đơn xin ra khỏi ngành

Sau 2 tuần báo chí phản ánh việc bị tố lạm thu, trù dập giáo viên, hiệu trưởng trường Tiểu học Đặng Cương ở Hải Phòng vừa làm đơn xin ra khỏi ngành giáo dục huyện An Dương.

Liên quan vụ việc hiệu trưởng trường Tiểu học ở Hải Phòng bị tố lạm thu, trù dập giáo viên, ngày 22/9, bà Lê Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đặng Cương (An Dương, Hải Phòng) cho biết: Chiều cùng ngày, bà Thủy vừa làm đơn gửi UBND huyện An Dương xin ra khỏi ngành giáo dục huyện An Dương.

Theo đơn xin nghỉ việc của bà Thủy, gần 15 năm, đứng trong ngành giáo dục, bà đã không ngừng nỗ lực cố gắng, nhất là trong thời gian công tác trên cương vị hiệu trưởng nhà trường, bản thân đã cống hiến tất cả sức lực và tâm huyết để xây dựng và phát triển nhà trường theo hướng hiện đại hóa.

hieu truong xin ra khoi nganh anh 1
Đơn xin ra khỏi ngành giáo dục huyện An Dương của bà Thủy .

Trước cơ chế chính sách còn chưa thực sự rõ ràng, khó khăn về cơ sở vật chất, con người, nhất là tài chính, nhà trường phải vận động cha mẹ học sinh xã hội hóa hỗ trợ các hoạt động trong nhà trường, từ những hoạt động thường xuyên đến tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học… được phụ huynh hết sức ủng hộ.

Là trường thứ hai trong khối tiểu học của huyện được sở GD&ĐT công nhận kiểm định chất lượng cấp độ 3 vào tháng 8/2014; duy trì các tiêu chí trường chuẩn quốc gia giai đoạn I và từng bước phấn đấu đạt các tiêu chí trường chuẩn quốc gia giai đoạn II như có sân tập, bể bơi, thư viện mở… 

"Dù gặp rất nhiều khó khăn và sự o ép, tôi đã lãnh đạo tập thể sư phạm nhà trường thực hiện thành công việc đổi mới các hoạt động dạy học và giáo dục theo hướng hiện đại, phù hợp công cuộc đổi mới như đưa kỹ năng sống vào chương trình dạy học; thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm sáng tạo…

Các hoạt động ấy đã thực sự kết tinh bằng sản phẩm là những 'lứa' học sinh không chỉ có kiến thức mà còn có kỹ năng, các em không chỉ vững vàng khi bước tiếp vào bậc học THCS mà còn có những kỹ năng để sinh tồn", trích đơn xin nghỉ việc của nữ hiệu trưởng.

Bà Thủy cũng trần tình rằng trước cơ chế chính sách hiện nay, nếu làm nhiều sẽ sai nhiều, làm đúng theo các văn bản chỉ đạo ắt là chuyện “trên trời”.

"Tuy nhiên, bản chất vấn đề cá nhân tôi có vi phạm pháp luật không đã có kết quả xác minh trong báo cáo số 200 của Công an huyện An Dương và PA 83 Công an thành phố năm 2016", bà viết.

Nữ hiệu trưởng xin nghỉ việc cho rằng một năm học 9,5 tháng thì 9 tháng (bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ), trường tiếp đoàn kiểm tra, cơ quan báo chí, mọi sự đã khiến bản thân tôi thấy vô cùng mệt mỏi và không còn đủ sức lực và tâm huyết để có thể làm nghề dạy học - nghề tưởng cao quý nhưng lại là nghề nguy hiểm bậc nhất trong xã hội.

Người làm, người cống hiến đương nhiên là người có tội, kẻ phá hoại thì là người có công, dẫn đến nhờn luật pháp, cứ to mồm, làm sai, không chấp hành kỷ luật, chửi bới - đi kiện thì có công; người làm thật, vất vả đủ đường gánh vác, chịu thiệt thòi, hy sinh tuổi thanh xuân, mồ hôi, xương máu - bị kiện là người có tội.

Trước một loạt các khó khăn hiện nay, cần phải có sự động viên chia sẻ của cấp trên, sự đồng thuận của cấp dưới và sự ủng hộ của phụ huynh học sinh thì cá nhân tôi đã bị dư luận xã hội vùi dập, học sinh nhà trường chính là nạn nhân trong tất cả mưu đồ của người lớn.

"Tôi đau lòng khi nhìn đoàn biểu tình với băng rôn mang yếu tố chính trị, cũng đau lòng khi thấy nhà trường thành cái chợ, cô giáo thành “con”, thành “con chó”, và nhiều loại con khác... Nội quy, quy chế, kỷ luật đơn vị lộn nhào”, đơn xin nghỉ việc của bà Thủy viết.

Sáng 23/9, ông Lê Văn Cường - Phó chủ tịch UBND huyện An Dương - cho biết UBND huyện vẫn chưa nhận được đơn xin thôi việc của bà Thủy. 

Ông Cường cho biết thêm, liên quan những tố cáo "lạm thu, trù dập giáo viên" đối với bà Thủy, hiện tại, đoàn kiểm tra của huyện vẫn đang tiến hành kiểm tra, xác minh nên chưa có kết quả.

'Hội phụ huynh cật lực thu tiền, khi có chuyện thì vắng mặt'

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

http://vtc.vn/hai-phong-bi-to-lam-thu-tru-dap-giao-vien-hieu-truong-lam-don-xin-ra-khoi-nganh-d351818.html

Theo VTC News

Bạn có thể quan tâm