Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên không ứng cử đại biểu Quốc hội

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên không có tên trong danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Trong khi đó, ông Nguyễn Thiện Nhân được giới thiệu tiếp tục ứng cử.

Tối 16/3, nguồn tin của Zing xác nhận việc Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên không có tên trong danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Chiều cùng ngày, Ủy ban bầu cử đại biểu TP.HCM đã bàn giao 224 hồ sơ người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026 cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM khóa XIV, có tên trong danh sách người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

"Ông Nguyễn Thiện Nhân được giới trí thức giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Thông tin cụ thể và lý lịch trích ngang các đại biểu sẽ được công bố ngày 18/3 tại Hội nghị Hiệp thương lần 2", nguồn tin cho hay.

Ong Nguyen Van Nen khong ung cu dai bieu Quoc hoi anh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên (trái) và ông Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: Quang Huy.

Ngày 14/3, thời hạn tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 tại TP.HCM kết thúc.

Ngày 15/3 và 16/3, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, TP Thủ Đức và các huyện, các xã, thị trấn tổ chức tiếp nhận hồ sơ ứng cử do các ủy ban bầu cử cấp TP, huyện, xã, thị trấn bàn giao.

Ngày 18/3, Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 được tổ chức nhằm lập danh sách sơ bộ người được giới thiệu ứng cử và người tự ứng cử. Trước ngày 19/3, Ủy ban bầu cử đại biểu TP.HCM nộp hồ sơ ứng viên đại biểu Quốc hội về Hội đồng bầu cử Quốc gia.

Theo dự kiến, ngày 23/5, cử tri tại TP.HCM thực hiện quyền công dân tại 10 đơn vị bầu cử để bầu ra 30 đại biểu Quốc hội đại diện cho người dân toàn thành phố. Đồng thời, cử tri sẽ bỏ phiếu để bầu 95 đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026.

18 người ngoài Đảng ứng cử đại biểu Quốc hội tại TP.HCM

Trong số ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tại TP.HCM có 41 hồ sơ của người ngoài Đảng.

Ông Nguyễn Văn Nên làm Bí thư Đảng ủy Quân sự TP.HCM

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên vừa được Ban Thường vụ Thành ủy chỉ định làm Bí thư Đảng ủy Quân sự TP.HCM.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Chính phủ Xã hội