Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Thăng: 'Xây nhà ở xã hội, quyết tâm là làm được'

Bí thư Đinh La Thăng cho rằng việc xây nhà ở xã hội là việc làm cần thiết, không phải làm để lấy thành tích mà để phục vụ người lao động, nếu quyết tâm chúng ta sẽ làm được.

Chiều 23/2, Bí thư Đinh La Thăng có buổi làm việc với Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động TP.HCM về tình hình công nhân, viên chức lao động và hoạt động công đoàn TP.

Theo bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Liên đoàn lao động TP.HCM, Liên đoàn lao động TP đang quản lý hơn 19.000 công đoàn cơ sở với 1,3 triệu đoàn viên.

Trong năm 2016 đã gần 3.500 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, công trình sản phẩm mới do công nhân, viên chức lao động thực hiện, mang lại giá trị lợi trên 199 tỷ đồng, tiết kiệm trên 351 tỷ đồng.

Dịp tết nguyên đán 2017, các cấp công đoàn đã phối hợp với các đơn vị chăm lo cho 686.900 công nhân lao động, với tổng kinh phí lên đến 137 tỷ đồng.

Nang cao ngoai ngu cong nhan anh 1
Bí thư Đinh La Thăng tại buổi làm việc với Tổng liên đoàn Lao động chiều 23/2. Ảnh: N.T.

Bí thư Thành ủy TP.HCM đánh giá cao những thành tích đạt được của Liên đoàn lao động TP. Tuy nhiên để nâng cao chất lượng tổ chức công đoàn, năng suất trong lao động, Bí thư Đinh La Thăng đề nghị tổ chức công đoàn cần gắn kết các đơn vị sản xuất, chung tay giảm giá thành sản phẩm.

Ông Thăng cũng nhấn mạnh, công đoàn cần quan tâm đánh giá tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đến việc làm của người lao động, trong đó là nhóm lao động ngành dệt may, giầy da, lao động giản đơn, phổ thông có nguy cơ mất việc làm khi có những thiết bị công nghệ, robot được thay thế trong các chuyền sản xuất.

Bí thư Thành ủy cho hay: “Cần chủ động đào tạo, nâng cao trình độ tay nghề, ngoại ngữ cho người lao động để nắm bắt cơ hội  phát triển khi hội nhập ngày càng sâu rộng. Đề xuất các giải pháp, cơ chế để bảo vệ quyền lợi người lao động . Xây dựng các thiết chế về nhà ở, nhà trẻ, siêu thị, nhà văn hóa, trung tâm thể dục thể thao phục vụ người lao động".

Bí thư Thăng cũng lưu ý tổ chức công đoàn về sự kết nối giữa tổ chức công đoàn TP với tổ chức công đoàn các tỉnh, thành khu vực phía Nam. TP cũng sẽ quan tâm phát triển Quỹ CEP, mở rộng đối tượng, phạm vi cho vay vốn để có sự gắn kết của người lao động với tổ chức công đoàn.

Nang cao ngoai ngu cong nhan anh 2
Quan cảnh buổi làm việc tại Liên đoàn lao động TP.HCM. Ảnh: N.T.

Đề cập đến đề án xây ở giá rẻ cho người lao động, Bí thư Thăng cho rằng việc xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân là việc làm cần thiết và đây cũng là vấn đề TP rất quan tâm. Chúng ta sẽ làm được nếu quyết tâm, không phải để lấy thành tích mà phục vụ cho người lao động. 

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, cho biết đơn vị đang triển khai xây dựng các thiết chế công đoàn tại các khu chế xuất - khu công nghiệp cho người lao động. Thiết chế công đoàn bao gồm nhà ở, nhà trẻ, các hoạt động văn hóa thể dục thể thao và đặc biệt là đề án xây dựng nhà ở với mức giá phù hợp từ 3-5 triệu đồng/m2.

Bí thư Thăng: Nâng lương để giữ chân giáo viên tiếng Anh

Bí thư Thăng chỉ đạo Sở GD&ĐT TP.HCM phải mạnh dạn đề xuất cơ chế, thí điểm tự chủ tài chính, khi ấy mới nâng chất lượng công tác giảng dạy, tăng thu nhập cho đội ngũ giáo viên.

Hoàng Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Bi thu quan Ha Dong bi ky luat hinh anh

Bí thư quận Hà Đông bị kỷ luật

0 7

Bí thư quận Hà Đông Lê Cường bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng ở chung cư CT6 Kiến Hưng trong giai đoạn ông này làm Chủ tịch UBND quận.