Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Thăng: Tập bơi mà học lý thuyết chay sao được?

“Phổ cập bơi thì không thể cứ dạy lý thuyết chay mãi được. Tập bơi mà học lý thuyết hoài vậy sao biết bơi. Hay chỉ cần nuôi chuồn chuồn cho cắn rốn là biết bơi?”, ông Thăng nói.

Sáng 10/2, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng có buổi làm việc với Thành đoàn TP.HCM về kế hoạch công tác, nhiệm vụ năm 2017.

Tại buổi gặp, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Mai Bá Hùng đề cập đến công tác phổ cập bơi lội hiện nay trong thanh thiếu nhi thành phố.

Ông Hùng cho biết: “Việc phổ cập bơi cho các em học sinh đã được Sở Giáo dục và Đào tạo TP đảm trách, nhưng còn một bộ phận các em bên ngoài thì ai lo? Theo tôi các cơ quan, đoàn thể, cụ thể là Thành đoàn cũng cần quan tâm”.

Nhắc đến vấn đề phổ cập bơi, Bí thư Đinh La Thăng nhắc các cơ quan, ban ngành cần quan tâm hơn đến công tác phổ cập bơi, cần có kế hoạch xây dựng bể bơi cho học sinh.

chuon chuon can ron anh 1
Bí thư Đinh La Thăng trò chuyện với đoàn viên, thanh niên về phong trào khởi nghiệp sau khi kết thúc buổi làm việc. Ảnh: Phước Tuần. 

Ông Thăng nói: “Phổ cập bơi thì không thể cứ dạy lý thuyết chay mãi được. Tập bơi mà học lý thuyết hoài vậy thì sao mà biết bơi. Hay chỉ cần nuôi chuồn chuồn cho cắn rốn là biết bơi?”.

Bí thư Thăng chỉ đạo Sở Văn hóa - Thể thao cần hỗ trợ, phối hợp với Thành đoàn TP, Sở Giáo dục đào tạo, tiếp tục đẩy mạnh, tập trung phổ cập bơi cho thanh thiếu niên TP.

Cũng tại buổi làm việc sáng nay, Bí thư Đinh La Thăng rất quan tâm câu chuyện khởi nghiệp mà nhiều đại biểu băn khoăn, đề xuất ý tưởng phát triển phong trào cho thanh niên thành phố. 

Anh Lâm Đình Thắng, Phó bí thư thường trực Thành đoàn TP, cho rằng hiện nay phong trào khởi nghiệp ở TP đang phát triển mạnh trong giới trẻ nhưng chỉ dừng lại khởi nghiệp theo nhu cầu thị trường xã hội hay sở trường chuyên môn của bản thân.

Theo anh Thắng, để phong trào khởi nghiệp sâu hơn, TP cần có những đơn đặt hàng cùng sự hỗ trợ cho giới trẻ.

Anh Thắng cho rằng thành phố có thể đặt hàng bạn trẻ khởi nghiệp về lĩnh vực giao thông, môi trường, khoa học công nghệ để giúp thúc đẩy xây dựng, phát triển TP. Nếu có thêm các dự án khởi nghiệp như vậy thì phong trào khởi nghiệp sẽ lan rộng hơn.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Phan Thị Thanh Phương nêu ra băn khoăn, trăn trở lớn nhất hiện nay của thanh niên chính là việc làm.

Bí thư Đinh La Thăng đồng cảm với băn khoăn đó của thanh niên. Bí thư cho rằng Thành đoàn TP cần nâng cao vai trò, nhiệm vụ kết nối, hỗ trợ tạo công việc cho thanh niên lao động.

Chỉ đạo phong trào khởi nghiệp, Bí thư Đinh La Thăng nói năm 2016 TP đã chi 100 tỷ đồng cho phong trào “Thành phố khởi nghiệp”. Chúng ta phải nghĩ 100 tỷ đồng không chỉ là vốn mà nó còn là động lực, thúc đẩy phát triển phong trào khởi nghiệp sâu rộng trong giới trẻ TP”, ông Thăng nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy TP.HCM khẳng định: “Tuổi trẻ phải đi đầu, phải có khát vọng cao hơn trong khởi nghiệp.  Thành đoàn cần động viên, cổ vũ, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ, phát động phong trào khởi nghiệp sâu rộng trong lòng thành phố. Thanh niên phải dám đổi mới, sáng tạo, dám vượt qua gian khó”.

Bí thư Thăng cũng nhấn mạnh trong khởi nghiệp, thanh niên phải đổi mới sáng tạo. Để làm được điều đó, TP phải thay đổi môi trường đầu tư kinh doanh, có cơ chế chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp. Có như vậy mới nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo ra sản phẩm mới, phát triển nhanh, đột phá và có hiệu quả cao.

“Sống trong môi trường năng động của một thành phố được đánh giá năng động nhất nước, tuổi trẻ TP.HCM phải không ngừng sáng tạo, hiến kế, ý tưởng để góp phần thúc đẩy TP.HCM phát triển”, Bí thư Đinh La Thăng nhắn nhủ.

Bí thư Thăng phê bình, các cột mốc giữa nhà dân được dỡ bỏ

Dù làm đúng luật nhưng bị Bí thư Đinh La Thăng phê bình là "vô cảm với dân", Sở Tài nguyên Môi trường đã cho dỡ ba cột mốc bảo vệ hành lang bờ sông cắm trong nhà dân ở quận 2.

Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Xã hội